Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 5 Phục Sinh -NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 5 PHỤC SINH – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã dạy: cành nho phải gắn liền với thân nho để sống và sinh hoa trái. Nghĩa là chúng ta phải biết kết hợp với Chúa mới đem lại hoa quả thiêng liêng cho chính mình và cho người khác. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Chúa Giêsu nói: “Không có Thầy anh em chẳng làm gì được”. Xin cho các Giáo sĩ - Tu sĩ biết thanh luyện tâm hồn khỏi những gì không cần thiết, luôn hướng lòng về Thiên Chúa trong tất cả mọi việc, để được tiếp thêm nguồn sức sống trên bước đường tận hiến, và tiếp tục truyền nhựa sống của mình đang có cho đoàn chiên.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày nay, những bất hòa chiến tranh giữa các nước trên thế giới đã gây ra nhiều tội ác đe dọa đến sự sống của nhân loại. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết dẹp bỏ mọi tranh chấp hận thù, quý trọng mạng sống con người, luôn dốc hết sức mình phục vụ nhân dân, để cùng chung tay xây dựng một thế giới hòa bình, văn minh và đầy ắp tình người.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Cành nho phải gắn kết với thân nho thì mới đơm bông kết trái. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con luôn sống gắn bó chân thành, biết nhắc nhở, động viên nhau can đảm đón nhận những gian truân thử thách mà Chúa gửi đến trong đời, nhờ đó được trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng qua từng lời nói việc làm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Cành nho muốn sai trái phải cắt tỉa bớt những cành lá rườm rà. Xin Chúa hướng dẫn cuộc đời mỗi người chúng con, biết từ bỏ ý riêng, uốn nắn sửa mình để có lối sống lành mạnh, yêu đời, cố gắng làm thật nhiều việc bác ái, giúp đỡ những người thân trong gia đình và mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu là Cây Nho thật, xin cho mỗi người chúng con luôn kết hiệp mật thiết với Chúa qua Bí tích Thánh Thể, và cắt tỉa những gì vô ích trong tâm hồn mình, để cuộc đời chúng con trổ sinh nhiều hóa trái thiêng liêng như lòng Chúa mong ước. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.