Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 4 Phục Sinh NB ( Lễ Chúa Chiên Lành)

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 4 PHỤC SINH – NĂM B

Lễ Chúa Chiên Lành

 

Anh chị em thân mến,

          Xã hội ngày càng văn minh hiện đại, con người càng nghiêng về khuynh hướng thực dụng, thì ơn gọi linh mục và tu sĩ nhiều nơi lại càng thiếu vắng. Vậy chúng ta hãy tha thiết dâng lên Chúa những lời cầu xin, để Giáo hội có thêm nhiều mục tử như lòng Chúa mong ước:

 

  1. Phêrô và Gioan là những tông đồ sẵn sàng hy sinh mạng sống vì danh Đức Giêsu. Xin cho các Giáo sĩ - Tu sĩ biết noi theo gương đó sống trọn vẹn cho cộng đoàn, và luôn tìm thấy niềm vui khi dành hết khả năng, thời giờ, sức lực để phục vụ tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Giáo hội đang thiếu các mục tử, nhất là những mục tử tốt lành. Xin cho các bậc ông bà cha mẹ Công giáo biết cầu nguyện, nhiệt tình cộng tác trong việc tăng triển ơn gọi giáo sĩ- tu sĩ, luôn chu toàn trách nhiệm nuôi dưỡng, giáo dục con cháu nên người công chính, để góp phần đem đến cho Giáo hội nhiều Kitô hữu thánh thiện và những mục tử tài đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày nay còn rất nhiều chiên lạc đang bơ vơ không người chăn dắt. Xin Chúa gieo vào lòng các bạn trẻ ngày nay những ước mơ lớn lao, những lý tưởng cao cả, sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của vị Mục Tử Giêsu, để đến với những người đang đói khát Lời Chúa ở vùng xa xôi hẻo lánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Muốn có những chủ chăn tốt thì dân Chúa phải là đàn chiên tốt. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết cầu nguyện, giúp đỡ nhiệt tình, và tiếp thêm động lực cho các vị chủ chăn - nhất là Đức Giám Mục, các Linh Mục trong giáo phận, để các ngài không bao giờ chán nản mà bỏ rơi đàn chiên của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu là Mục tử chăn giữ đời con, Xin cho mỗi người chúng con biết lắng nghe tiếng Chúa, và dám bước theo để không bao giờ phải hư mất, nhưng được sống dồi dào nhờ sự chăm sóc dưỡng nuôi bằng chính thịt máu Người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.