Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 3 Phục Sinh - Năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 3 PHỤC SINH – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

 

Chúa Giêsu đã sống lại và có mặt ở khắp mọi nơi, Ngài cùng đi với chúng ta trên mọi nẻo đường đời, âm thầm ban muôn ơn lành hồn xác. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

 

  1. Sự bình an chỉ hiện diện nơi những tâm hồn có Chúa. Xin cho các Linh Mục Tu sĩ luôn có một đời sống thanh tịnh, không bị xáo trộn bởi danh lợi vật chất, và trở nên những sứ giả hòa bình, để đem lại hòa giải cho các cuộc tranh chấp, giận hờn, chia rẽ trong xứ đạo của mình.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Phục Sinh đã truyền cho các môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng Cứu Độ. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn có tâm tình đơn sơ khiêm tốn, và một đời sống gương mẫu đạo đức, để làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trong chặng đường đời ai cũng phải trải qua những hoạn nạn, khó khăn hay đau khổ, bệnh tật… Xin cho những người thân trong gia đình chúng con biết can đảm đón nhận mọi biến cố xảy đến trong đời, và luôn tin tưởng rằng: có Chúa đang hiện diện bên mình, để không còn cảm thấy lo lắng sợ hãi.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Phục Sinh đã đồng hành với hai môn đệ trong suốt chặng đường Emmau. Xin soi sáng cho mỗi người chúng con biết nhận ra: Chúa vẫn đang cùng lao động, làm việc, cùng san sẻ, gánh vác với chúng con mọi khó khăn, cũng như những buồn vui trong cuộc sống hằng ngày, để luôn vững lòng tin tưởng, lạc quan và cậy dựa vào ơn chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xưa Chúa đã chúc bình an cho các Tông đồ khi các ông hoang mang, sợ hãi. Xin Chúa cũng ban bình an cho mỗi người chúng con, để tâm hồn chúng con thôi lo lắng buồn phiền, nhưng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc vì có Chúa – Người là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.