Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 2 Phục Sinh-NB (Kính Lòng Thương Xót Chúa)

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 2 PHỤC SINH – NĂM B

 

(Kính Lòng Thương Xót Chúa)

 

Anh chị em thân mến,

Lòng thương xót của con người thì có giới hạn, nhưng lòng thương xót của Thiên Chúa thì lại vô bờ bến. Không toan tính cũng không chọn lựa, Ngài yêu thương ngay cả khi chúng ta là những tội nhân. Cảm tạ lòng từ bi của Chúa, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu nguyện:

 

  1. Cộng đoàn tín hữu thời sơ khai đã chân thành sống giới răn yêu thương bằng việc chia sẻ cho nhau. Xin cho các Giáo sĩ, Tu sĩ, và toàn thể giáo dân trong giáo phận chúng con, luôn noi theo gương đó: đồng tâm nhất trí trong tất cả mọi việc, biết lắng nghe, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau trước những nhu cầu về tinh thần cũng như vật chất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Kitô Phục Sinh đã tặng ban cho nhân loại hồng ân tha thứ. Xin cho các Kitô hữu - đặc biệt là những người lầm lạc, đang bị trói buộc bởi danh lợi vật chất và những sự dữ trong thời đại này, được ơn thức tỉnh, ăn năn sám hối lỗi lầm, trở về với vòng tay nhân từ của Chúa, để tâm hồn luôn được thanh thản bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Con người nhiều khi vô tình hoặc cố ý gây xáo trộn và làm mất bình an cho nhau. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con biết từ bỏ cái tôi ích kỷ, dẹp qua mọi thành kiến đố kỵ với người xung quanh, luôn sống khiêm tốn hài hòa, để chân thành cộng tác, đón nhận nhau trong tình yêu thương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ông Tôma đã thưa cùng Chúa: “Lạy Chúa, lạy Thiên Chúa của con!” Xin cho lòng thương xót Chúa cảm hóa và chữa lành mọi tật nguyền nơi tâm hồn mỗi người chúng con, ban cho chúng con một đức tin vững mạnh, ngày càng sốt sắng hơn trong việc tuân giữ các giới răn, để làm chứng nhân cho Chúa giữa môi trường mà chúng con đang sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu là Chúa của lòng thương xót, Chúa biết chúng con yếu đuối dễ dàng sa chước cám dỗ, xin củng cố thêm niềm tin – cậy – mến, để chúng con luôn sống và làm chứng cho Tin Mừng Phục Sinh trước bạn bè đồng nghiệp. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị  muôn đời.