Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN Phục Sinh -NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT PHỤC SINH – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Biến cố Phục Sinh, mừng Đức Giêsu Kitô chiến thắng sự dữ và sự chết chính là niềm vui lớn nhất của mỗi người tín hữu. Nếu như Chúa không sống lại thì tất cả nền tảng đức tin của chúng ta hoàn toàn sụp đổ. Long trọng mừng Đại lễ Phục Sinh hôm nay, chúng ta hãy cùng tôn vinh Chúa và dâng lời cầu xin:

 

  1. Hội thánh được sai đi loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho anh em lương dân. Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành cùng các Linh Mục, Tu sĩ và toàn thể Giáo dân trong Giáo phận …………., thôi thúc tất cả mọi người hăng say, nhiệt thành làm chứng cho Đức Kitô Phục Sinh, nhất là sẵn sàng cộng tác, giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần yêu thương, hiệp nhất.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Theo bước chân hối hả vội vàng của bà Maria Mac-đa-la và hai môn đệ khi chạy ra mồ tìm Chúa. Xin cho những ai khô khan biếng nhác việc đạo, biết nhìn vào gương sáng của những người sốt sắng, được ơn thức tỉnh tâm hồn nhận ra tiếng Chúa đang gọi mình, và mau chóng trở về để lãnh nhận phúc lành của Đấng Phục Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Vì lòng yêu mến, thánh Gioan Tông đồ đã nhạy cảm  nhận ra niềm vui Chúa sống lại. Xin ban cho những người thân trong gia đình chúng con tâm hồn luôn được bình an, và có một đức tin mạnh mẽ, để khỏi rơi vào sự thất vọng hay hốt hoảng trước những biến cố xảy đến trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa đã sống lại – Ánh sáng đã bừng lên từ bóng tối của sự chết. Xin Thần Khí biến đổi cuộc sống của mỗi người chúng con, biết can đảm diệt trừ những tính xấu nơi bản thân, và vươn lên tìm kiếm sự tốt lành thánh thiện, để mọi người nhận ra hình ảnh Đức Kitô Phục Sinh đang hiện diện trong chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, vì yêu thương Chúa đã hy sinh thân mình để làm giá cứu chuộc nhân loại. Xin cho chúng con hết lòng tin yêu, kính thờ một mình Chúa, và quyết tâm đổi mới đời mình mỗi ngày một sống thánh thiện hơn, để đem Ánh Sáng Phục Sinh vào trong môi trường mà chúng con đang sống. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.