Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện chung: Thứ Năm Tuần Thánh

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

THỨ NĂM TUẦN THÁNH – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay Thứ Năm Tuần Thánh, Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm tình yêu cao vời của Thầy Chí Thánh Giêsu. Một tình yêu không so đo tính toán, Ngài cho đi không chỉ sức lực, trí tuệ để phục vụ, mà còn hiến dâng chính bản thân mình làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn mỗi người tín hữu. Trong bầu khí thiêng liêng của Tam Nhật Vượt Qua, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Chúa Giêsu đã lập Bí tích Truyền Chức Thánh, để có những người tiếp nối tình thương của Ngài. Xin cho các Linh Mục biết buông bỏ tham sân si trong cuộc sống đời thường, luôn có một tâm hồn thanh thản bình an, và hết lòng tận tụy chăm lo cho đoàn chiên, hầu trở nên người mục tử nhân lành của Dân Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trong bữa ăn cuối cùng, Chúa Giêsu dạy chúng ta hãy yêu thương nhau theo cách của Ngài. Xin Thần Khí Chúa đánh động tâm hồn mỗi người Kitô hữu - nhất là những người sống đạo cách khô khan lạnh nhạt, biết hồi tâm hoán cải, sốt sắng tuân giữ các giới răn bằng tấm lòng yêu mến chân thành, để được Chúa thứ tha và ban ơn lành hồn xác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Bí tích Thánh Thể là sáng kiến của tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết mở lòng đón nhận tình yêu Chúa bằng cách luôn giữ mình trong sạch, tránh xa những cám dỗ tội lỗi, nhất là nghiêm trang cung kính mỗi khi lên rước lễ, để tỏ lòng sùng kính mến yêu Chúa Giêsu ngự trong hình bánh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay bước vào Tam Nhật Thánh. Xin cho mỗi người chúng con biết ý thức những ngày quan trọng này, nhắc nhở nhau siêng năng tham dự Thánh lễ, sốt sắng lãnh nhận các Bí tích, để đồng hành cùng Chúa Giêsu trên con đường thương khó, nhờ đó chúng con càng thêm can đảm và vững lòng tin cậy phó thác trước những biến cố xảy đến trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, chúng con cảm ơn Chúa đã lập nên Bí tích Thánh Thể cao quý, và còn ban Giới răn Yêu Thương. Xin cho mỗi người chúng con bước vào Tam Nhật Thánh với tâm tình thật sốt sắng, biết sám hối sửa mình, sống hiền hòa dễ chịu với nhau hơn, để bước theo Chúa trên con đường khổ nạn và Phục sinh vinh hiển. Chúa là đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.