Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN lễ Lá - NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT LỄ LÁ – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Vì yêu thương con người tội lỗi, Chúa Giêsu đã tình nguyện vác lấy thập giá khổ đau, để đem đến cho nhân loại nguồn bình an và ơn cứu độ. Trong tâm tình sốt sắng bước vào tuần lễ thánh, chúng ta hãy cùng đồng hành với Chúa trên con đường khổ nạn, và dâng lên Ngài những ý nguyện chân thành:

 

  1. Chúa Giêsu đã dạy: “Ai muốn theo Ta, hãy vác thập giá mình mà theo”. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục, Tu sĩ, luôn biết đón nhận mọi khó khăn thử thách khi thi hành sứ vụ, và sẵn sàng tha thứ, cầu nguyện cho những lời chỉ trích, chống đối của người đời, để các ngài xứng đáng là môn đệ Chúa Kitô.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trong giây phút hấp hối kinh hoàng trên thập giá, Chúa Giêsu vẫn luôn hướng lòng về Chúa Cha. Xin cho những người đau khổ, bệnh tật, nghèo khó, tù đày, đang sống trong nỗi chán chường tuyệt vọng… biết nhìn lên thập giá Chúa Kitô, để đặt trọn niềm tin tưởng, phó thác cuộc đời mình vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay ngày khởi đầu của Tuần Thánh. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con, biết dâng lên Chúa những hy sinh hằng ngày, mau mắn dọn mình xưng tội, và tham dự các cử hành phụng vụ thật sốt sắng, để cùng đồng hành, chia sẻ nỗi đau thân xác và tinh thần với Chúa trên con đường thương khó.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Xưa kia Chúa Giêsu là nạn nhân của sự bất công, gian dối và ích kỷ vô tâm. Xin cho mỗi người chúng con biết ăn năn thống hối vì bao lần đã nói năng cư xử làm tổn thương anh em xung quanh, và quyết tâm đổi mới đời mình, gìn giữ miệng lưỡi, nói lời hay- ý tốt với tất cả mọi người mà chúng con gặp gỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, với những ý nguyện và cũng là những quyết tâm mà chúng con vừa dâng lên, xin ban ơn tiếp sức, giúp chúng con trở về trọn vẹn với Chúa trong Tuần Thánh này, để xứng đáng với tình yêu cứu độ mà Chúa đã trao ban. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.