Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 5 Mùa Chay - NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 5 MÙA CHAY – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Như hạt lúa mì phải mục nát thì mới sinh ra nhiều bông hạt. Mỗi người chúng ta cũng vậy, nếu cũng biết chết đi cho tội lỗi, cho những ích kỷ và đam mê trần thế, thì cuộc đời này sẽ trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng. Giờ đây chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

 

  1. Dầu là Con Thiên Chúa, Người đã phải trải qua nhiều đau khổ mới học được thế nào là vâng phục”. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết can đảm dứt khoát với những đam mê trái luật Chúa, luôn sống khiêm tốn, ngay lành, và quảng đại cống hiến thời giờ sức lực để phục vụ Chúa và tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Nếu hạt lúa rơi vào lòng đất không chết đi thì nó sẽ trơ trọi một mình. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia, những người nắm giữ quyền hành trong các tổ chức xã hội, có một tấm lòng lương thiện, sẵn sàng từ bỏ những toan tính ích kỷ thu lợi cho riêng mình, để giúp người dân có cuộc sống yên bình hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Các bậc sinh thành đã chịu nhiều vất vả, khổ cực để đổi lấy tương lai no ấm cho con cháu của mình. Chúng con dâng lên những lao công khó nhọc của Ông Bà Cha Mẹ và những người đã nuôi dưỡng chúng con, xin Chúa gìn giữ các ngài luôn được hồn an xác mạnh, và đầy ơn nghĩa với Chúa dù cho các ngài còn sống hay đã qua đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thập giá là con đường dẫn đến vinh quang. Xin cho mỗi người chúng con biết mau mắn đón nhận thập giá hằng ngày mà Chúa gửi đến, qua những hy sinh hãm mình trong việc giữ đạo và sống đạo, cố gắng diệt trừ những tính hư nết xấu nơi bản thân, để cuộc đời chúng con mãi luôn đi trong đường lối của Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hy sinh thân mình cứu chuộc chúng con. Xin giúp chúng con luôn biết canh tân đổi mới đời sống, để có một tâm hồn tràn đầy lòng bác ái quảng đại, nhờ đó cuộc đời chúng con trổ sinh nhiều hoa trái tươi đẹp và tỏa sáng nhân đức. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.