Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện CN 4 Mùa Chay - Năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 4 MÙA CHAY – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Thập giá là tột cùng của đau đớn nhục nhã, nhưng cũng minh chứng một tình yêu bao la vô bờ bến: đó là tình yêu của Chúa Cha đã trao ban Con Một, và tình yêu của Chúa Con đã hiến dâng mạng sống mình để cứu chuộc con người đầy tỗi lỗi. Cảm tạ biết bao hồng ân mà Chúa đã ban, giờ đây chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

 

  1. Thiên Chúa là Cha bao dung nhân hậu, Ngài sẵn sàng tha thứ cho những ai sám hối quay về. Xin cho Hội Thánh có nhiều Mục tử tốt lành giống hình ảnh Chúa, luôn mau mắn nhiệt tình trong việc trao ban Bí tích Hòa giải, để đem lại ơn tha thứ cho các tín hữu trong Mùa Chay Thánh này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đức tin của con người dễ dàng lung lay trước những thử thách trong đời. Xin cho các Kitô hữu đang gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, mang nặng buồn phiền trong cuộc sống, biết nhìn lên thập giá Chúa Kitô để được tiếp thêm sức mạnh, hầu can đảm vượt qua mọi trở ngại, trung thành giữ vững đức tin đến cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Tính ích kỷ làm con người sống khép kín, trở nên vô cảm với Thiên Chúa và tha nhân. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con, biết nhìn lại những thiếu sót tội lỗi của mình sau mỗi ngày sống, để sám hối, sửa đổi và mở rộng tâm hồn đón nhận anh em xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Người đời đang trốn chạy ánh sáng vì sợ hành động xấu xa bị lộ tẩy. Xin cho mỗi người chúng con biết xây dựng đời mình dựa trên nền tảng của lòng bác ái, khiêm nhường, những gì là chân thật công chính, nhờ đó tâm hồn chúng con sẽ luôn vui tươi và ngập tràn ánh sáng đạo đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa nhân lành, giữa cuộc sống hiện đại đầy tất bật bon chen, xin cho chúng con biết nhìn lên thánh giá Chúa mỗi ngày để sám hối sửa mình, và hướng tâm hồn đến những điều tốt lành thánh thiện, hầu xứng đáng với tình yêu vô biên của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.