Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 2 Mùa Chay Năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN CHÚA NHẬT 2 MÙA CHAY – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Cũng như Ápraham đã hiến tế người con duy nhất của mình, thì Thiên Chúa cũng không tiếc khi ban Con Một yêu dấu của Ngài để chuộc tội và chịu chết thay cho chúng ta. Trong tâm tình cảm tạ, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

  1. Tổ phụ Ápraham đã luôn làm theo thánh ý Thiên Chúa dù trong mọi hoàn cảnh. Xin cho các vị Chủ chăn biết noi theo gương đó, từ bỏ ý riêng và những hư vinh trần thế, hết lòng trung thành, chăm lo dẫn dắt đoàn chiên, để cùng nhau tiến bước trên con đường về quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Từ trong đám mây có tiếng Chúa Cha phán rằng: “Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”. Xin cho các Kitô hữu luôn cảm thấy hạnh phúc khi được Thiên Chúa ở cùng, dù trải qua mọi biến cố vui buồn của cuộc sống, vẫn luôn tin tưởng vâng nghe và thực thi Lời Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô đã nói: Những đau khổ đời này thì nhỏ nhoi không thể nào sánh ví được với vinh quang ngày sau hết. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con luôn vui vẻ đón nhận mọi vất vả, hy sinh trong việc giữ đạo và sống đạo, nhất là biết dành thời gian cầu nguyện, làm các việc lành phúc đức, để tích trữ cho mình kho tàng vô giá trên trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mùa Chay mời gọi mỗi người Kitô hữu hãy hoán cải và sửa đổi. Xin cho giới trẻ chúng con biết mạnh mẽ gạt bỏ lối sống hưởng thụ, xa hoa đua đòi vật chất; luôn rèn luyện bản thân trở nên con người trưởng thành chín chắn, sáng suốt lựa chọn những điều hay lẽ phải, để mang đến nguồn hạnh phúc đích thực cho đời mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, thập giá là chiếc thang duy nhất dẫn đưa chúng con bước lên thiên đàng. Xin cho mỗi người chúng con biết lắng nghe và suy gẫm Lời Chúa, để can đảm đón nhận mọi đắng cay, đau khổ trong đời như là thập giá mà Ngài đã ban. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.