Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Thứ Tư Lễ Tro - NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

THỨ TƯ LỄ TRO – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay mở đầu Mùa Chay, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta nhìn nhận thân phận yếu đuối bất toàn của mình mà tỏ lòng ăn năn hoán cải qua việc ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái. Trong tâm tình sám hối, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

 

  1. Thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu: “Hãy làm hòa cùng Chúa đi… bây giờ là cơ hội thuận tiện.” Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội Thánh luôn có tâm tình hiền hòa nhẫn nại, để sẵn sàng tha thứ và hết lòng dẫn đưa những người lầm lạc, lâu năm xa cách Chúa được trở về qua Bí tích Hòa giải.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Của cải vật chất chỉ là phương tiện để đổi lấy hạnh phúc Nước Trời. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang mải mê chạy theo lối sống xa hoa chỉ lo tìm kiếm tiền tài danh lợi, được thức tỉnh trở về sám hối canh tân, và biết khôn ngoan sử dụng tiền của đời này làm các việc lành phúc đức, hầu mưu ích cho cuộc sống đời sau.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay mọi người thế giới mừng ngày Valentine. Xin cho những ai đã lãnh nhận Bí tích Hôn nhân - đặc biệt là các đôi bạn trẻ, luôn nhận ra giá trị cao quý của tình yêu, từ đó biết trân trọng giữ gìn, sống hòa thuận thủy chung, sẵn sàng bao dung nhường nhịn, để mang đến niềm vui và hạnh phúc cho nhau.  

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu dạy: “Các con hãy cẩn thận đừng phô trương công đức”. Xin cho mỗi người chúng con bước vào Mùa Chay với tâm tình thật sốt sắng, luôn sống khiêm tốn thật thà, biết nhắc nhở nhau chuyên cần cầu nguyện và giữ lòng trong sạch, để làm gương sáng cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, tạ ơn Chúa đã cho chúng con có một thời gian thuận tiện để nhìn lại những thiếu sót trong đời mình. Xin giúp chúng con luôn biết cầu nguyện một cách đơn sơ, hy sinh hãm mình vì lòng yêu mến Chúa, và chân thành làm việc bác ái giúp đỡ nhau mà không cần báo đáp. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.