Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Lễ Chúa Nhật 6 TN -NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Người bị bệnh phong cùi đã chịu nhiều đau khổ về thể xác cũng như tinh thần, nhưng nhờ lòng tin nên anh đã được Chúa thương chữa lành. Chúng ta cũng mang trong mình những bệnh tật phần hồn và phần xác, vậy chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

  1. Thánh Phaolô khuyên dạy: “Dù ăn uống hay làm bất cứ việc gì đều phải có ý làm sáng danh Chúa”. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ luôn đặt tình yêu Chúa lên trên hết mọi sự, và trở nên những tấm gương phản chiếu ánh sáng của lòng đạo đức, thánh thiện để mọi người noi theo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày nay ở khắp nơi trên thế giới có những người đang mắc các chứng bệnh nan y rất khó cứu chữa. Xin cho họ không bị xã hội kỳ thị xa lánh, và ngày càng có nhiều người đến nâng đỡ ủi an, để giúp họ can đảm đón nhận mọi biến cố xảy đến trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đau khổ lớn nhất của con người là khi bị xua đuổi loại trừ. Xin cho cộng đoàn xứ đạo chúng con luôn có một tâm hồn bác ái quảng đại, biết sống gần gũi thân tình, sẵn lòng giúp đỡ những người nghèo khó bệnh tật, và nhất là những ai đang lang thang đói rách giữa chợ đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Bệnh tật phần xác không nguy hiểm bằng những căn bệnh trong tâm hồn. Xin cho mỗi người chúng con luôn ý thức tình trạng tội lỗi của bản thân, biết ăn năn sám hối và tin tưởng chạy đến với lòng thương xót của Chúa qua Bí tích Hòa giải, để được thanh tẩy và chữa lành.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn nhận ra tình yêu Chúa qua mọi biến cố xảy ra trong cuộc đời mình, và thương chữa lành mọi bệnh tật, để chúng con được khỏe mạnh, bình an nơi thân xác cũng như tâm hồn. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.