Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa Nhật Lễ Chúa Nhật 4 TN-NB

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 4 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Lời giảng dạy đầy uy quyền của Chúa Giêsu chẳng những khiến dân Do Thái khâm phục và biến đổi mà còn làm cho ma quỷ khiếp sợ rút lui. Tin tưởng vâng nghe Lời Chúa dạy, chúng hãy cùng dâng lời cầu xin:

 

  1. Không phải ai ai cũng được ơn gọi sống độc thân vì Nước Trời. Xin cho các Linh Mục và nam nữ Tu sĩ được trở nên đoan chính ngay thẳng từ trong mọi suy nghĩ, lời nói, việc làm; luôn chuyên cần cầu nguyện, kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, để xua đuổi những ước muốn tầm thường tội lỗi ra khỏi tâm trí và cuộc đời mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Khi con người gặp khó khăn thử thách thường hay ngã lòng trước cám dỗ của ma quỷ. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con biết tránh xa bói toán và những điều dị đoan mê tín, luôn đặt trọn niềm tin tưởng cậy trông vào tình thương của Chúa, để mạnh mẽ vượt qua được những cơn sóng gió trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Vào những ngày cuối năm, cuộc sống người lao động càng thêm hối hả với nỗi lo cơm áo gạo tiền. Xin cho các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn túng thiếu, trang trải được nợ nần và gánh nặng về kinh tế, bớt đi những âu lo phiền muộn để cuộc sống gia đình được cải thiện hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Vịnh đã nói: “Lời Chúa chính là ngọn đèn soi cho con bước”. Xin cho mỗi người chúng con luôn siêng năng tìm hiểu học hỏi, thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày, để biết phân biệt điều hay lẽ phải, và tỉnh táo chống lại những cám dỗ xấu xa tội lỗi đang từng ngày lôi kéo chúng con xa lìa Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, thân phận con người vốn mỏng dòn yếu đuối, xin ban ơn tiếp sức giúp chúng con luôn mạnh mẽ vượt qua được những cám dỗ hằng ngày, thoát khỏi mọi sự dữ, để chúng con luôn sống trong ơn nghĩa với Chúa và tâm hồn được bình an – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.