Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Chúa Nhật Lễ Chúa Nhật 2 TN - Năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

CHÚA NHẬT 2 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Như hai môn đệ của Gioan Tẩy Giả, chúng ta cũng được mời gọi đến với Chúa trong từng Thánh lễ và những giờ cầu nguyện… Cùng nhìn lại đời sống đạo của mình những ngày qua, chúng ta hãy thành tâm sám hối và sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Sa-mu-en đã gặp gỡ Chúa ngay từ khi còn bé và đã bước theo tiếng gọi của Ngài suốt cả cuộc đời. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ luôn tìm ý Chúa và mau mắn vâng nghe theo lời mời gọi của Ngài, nhất là biết sống gần gũi thân thiết với Bí tích Thánh Thể, để được tiếp thêm sức mạnh chống lại những cơn cám dỗ trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Để anh em lương dân tin vào Chúa Giêsu thì cần phải có người giới thiệu Ngài. Xin cho các Giáo lý viên, những ai đang làm công tác truyền giáo, luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt thành, không ngại khó khăn vất vả, đem Tin Mừng tình thương đến với các em nhỏ và những người chưa nhận biết Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Gioan Tiền Hô đã nói rằng: “Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con, đặc biệt là những ai đang tham gia phục vụ trong các hội đoàn, luôn có một tâm hồn quảng đại, sẵn sàng dẫn đưa anh em đến với Chúa, và khiêm tốn ẩn mình đi để làm cho danh Chúa được tỏa sáng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Gặp gỡ Đức Kitô sẽ biến đổi cuộc đời mình. Xin cho mỗi người chúng con biết dành thời gian trong ngày, gặp gỡ, trò chuyện cùng Chúa một cách thiêng liêng để được ơn đổi mới: từ bỏ tính ích kỷ, thụ động, lười biếng… trở thành người Kitô hữu năng nổ tích cực trong cuộc sống, hầu đem lại niềm vui và lợi ích cho mọi người.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa bảo các môn đệ: “Hãy đến mà xem”. Xin cho mỗi người chúng con biết khát khao tìm kiếm, và đến ở lại với Chúa mỗi ngày, đồng thời biết giới thiệu Chúa cho những người mà chúng con gặp gỡ bằng chính đời sống đạo của mình. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.