Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Lễ Hiển Linh năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

LỄ HIỂN LINH – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Ngày nay có nhiều người đang tìm kiếm Chúa, nhưng họ không biết đường hướng để theo. Hài Nhi Giêsu cũng không còn dùng ngôi sao lạ xuất hiện trên bầu trời như xưa nữa, mà Ngài muốn mỗi người chúng ta trở thành những ngôi sao tỏa chiếu làn ánh sáng đạo đức, để dẫn đưa mọi người đến cùng Thiên Chúa. Vậy chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

  1. Các nhà đạo sĩ đã vượt qua chặng đường xa xôi tìm gặp cho được Hài Nhi Giêsu. Xin cho các Linh Mục - Tu sĩ không ngại gian khổ, mau mắn lên đường đến với những người anh em nghèo khó, lạc đạo; và dâng lên những khó khăn vất vả trong công tác mục vụ, để được Chúa ban ơn tiếp sức, nhờ đó có thể vững vàng tiến bước trên con đường truyền giáo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thiên Chúa ban ơn cứu độ cho tất cả mọi người không trừ một ai. Xin cho những người chưa biết Chúa, những người khước từ và tìm mọi cách chống đối đạo Công giáo, được sớm thức tỉnh để nhận ra ánh sáng chân lý và tình thương bao la của Ngài.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. “Đất đá thì sống cuộc đời chật hẹp tăm tối, nhưng những vì sao thì sống thanh thoát, vừa thi đua tỏa sáng, vừa tôn trọng sự sáng của nhau”. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con có một tâm hồn đơn sơ thánh thiện, luôn nghĩ tốt-nói tốt cho nhau, để trở nên những ngôi sao tỏa chiếu lòng đạo đức bao dung, và đưa dẫn mọi người gặp gỡ Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Lễ vật làm Chúa hài lòng nhất chính là những gì mà chúng ta trao tặng cho nhau. Xin cho mỗi người chúng con biết quảng đại dâng lên Chúa những hy sinh hằng ngày: là chăm chỉ làm tốt các công việc đời thường, biết tiêu xài tiết kiệm, và đỡ đần gánh nặng cho gia đình, để tấm lòng của chúng con luôn được Chúa thương đón nhận.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, Chúa đã dùng mọi biến cố để tỏ mình ra cho nhân loại. Xin cho chúng con luôn biết noi theo gương của các nhà đạo sĩ, không ngại gian khó, mau mắn tìm kiếm Nước Thiên Chúa giữa lòng đời, và chia sẻ niềm tin đó cho tất cả mọi người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.