Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Lễ Mẹ Thiên Chúa năm B

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

LỄ MẸ THIÊN CHÚA – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Giáo Hội dâng kính ngày đầu năm mới để tôn vinh Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Mẹ đã luôn chiêm ngắm dấu ấn của Chúa qua mọi biến cố trong cuộc đời. Noi theo gương Mẹ, chúng ta hãy thành tâm dâng lên Chúa lời tạ ơn và những ước nguyện chân thành:

 

  1. Hôm nay ngày đầu tiên của năm mới. Xin Chúa chúc lành trên quê hương đất nước chúng con, ban cho mọi người một cuộc sống ấm no, bình an hạnh phúc, nhất là đồng bào ở những nơi thường hay gặp thiên tai lũ lụt, và vùng sâu - vùng xa đang còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hòa bình trong chính bản thân, hòa bình với tha nhân đó chính là điều đẹp ý Chúa. Xin cho các Linh mục, nam nữ Tu sĩ và toàn thể Giáo dân trong họ đạo chúng con, luôn chung ý chung lòng, cùng hỗ trợ giúp đỡ, cộng tác với nhau để xây dựng xứ đạo quê hương ngày càng thăng tiến trong tình yêu Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đức Maria đã đồng hành với Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời. Xin cho các bậc cha mẹ Công Giáo luôn hiểu biết, quý trọng thiên chức làm cha mẹ để gần gũi, lắng nghe, chia sẻ và dẫn dắt con mình sống một đời thánh thiện ngay lành, nhất là luôn làm theo thánh ý Chúa trong tất cả mọi sự.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đức Maria diễm phúc được Chúa yêu thương tuyển chọn và Mẹ đã đáp lại tình yêu đó bằng cả tấm lòng. Xin cho mỗi người chúng con luôn có tinh thần vui tươi, phấn khởi, và quyết tâm đổi mới bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn trong năm mới này, để tỏ lòng cám ơn Chúa đã thương giữ gìn chúng con trong suốt năm vừa qua.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, chúng con thật hãnh diện và hạnh phúc vì được làm con của Mẹ Maria. Xin cho tất cả chúng con luôn sống xứng đáng với các ơn đã lãnh nhận, và không ngần ngại chia sẻ niềm vui cứu độ cho những người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.