Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Lễ Giáng Sinh - Năm B.

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ GIÁNG SINH – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

 

Trong mầu nhiệm Nhập thể, Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người để con người được làm con Thiên Chúa. Ngài đã đồng hóa mình với những phận người tội lỗi như chúng ta. Trong tâm tình cảm tạ, giờ đây chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

  1. Thiên Chúa cao sang đã hạ mình sống cuộc đời bình dị như những phàm nhân. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ luôn ý thức ơn gọi tu trì, sống khiêm nhường đạo đức, biết nhiệt tình làm tốt những công việc mục vụ, để trong từng lời nói, và hành động của các ngài đều phản chiếu ánh sáng là chính Đức Kitô.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Giữa đêm đông lạnh giá, các Mục đồng vội vã lên đường tìm kiếm Chúa. Xin cho các gia đình Công giáo - đặc biệt là các gia đình trẻ, luôn tìm gặp Chúa qua các giờ kinh nguyện, biết thương yêu nhường nhịn, cảm thông và nhắc nhở nhau sống tốt đời đẹp đạo, để niềm vui Giáng sinh được lan tỏa đến các gia đình lương dân bên cạnh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hài Nhi Giêsu chính là ánh sáng thắp lên niềm hy vọng cho toàn thể nhân loại. Xin cho những ai đang bị áp bức bất công, người đau khổ về tinh thần cũng như thể xác, được Thần Khí tiếp thêm sức mạnh và lòng can đảm, để kiên trì nhẫn nại vượt qua những ngày tháng u tối của cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Máng cỏ khó nghèo nơi Hài Nhi sinh ra là dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết cảm nghiệm tình yêu Chúa qua từng biến cố xảy đến trong đời mình, để rồi mạnh mẽ đón nhận mọi vất vả khổ đau, và vững vàng tiến bước với niềm cậy trông- phó thác.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, vì yêu thương nhân loại Chúa đã giáng trần trong đêm đông lạnh giá. Xin cho mỗi người chúng con biết chia sẻ hơi ấm của tình người đến với những anh em mà chúng con gặp gỡ hằng ngày, và sẵn sàng đón Chúa đến cư ngụ nơi tâm hồn mình như các mục đồng Bêlem năm xưa. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.