Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giới Trẻ Lễ Chúa Nhật 21 TN-NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 21 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

 

Chúa Giêsu đã chọn thánh Phêrô làm nền tảng của Giáo hội, qua đó Ngài cũng nhắc nhở mỗi người chúng ta rằng: Thiên Chúa luôn dùng những con người nhỏ bé, bất toàn để làm nên những việc lớn lao. Trong tâm tình khiêm tốn, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

  1. Chúa đã trao cho thánh Phêrô và các đấng kế vị quyền tiếp tục sứ mạng của Người trên trần gian. Xin cho Đức Giáo Hoàng, cùng với các vị lãnh đạo Hội thánh, được tràn đầy lòng nhiệt huyết như các Tông đồ xưa, sẵn sàng nâng đỡ những yếu đuối bất toàn, đầy tội lỗi của tha nhân, để thứ tha và dẫn đưa họ về bên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Theo ý Chúa, người đứng đầu phải là người phục vụ anh em. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia và những người đứng đầu các tổ chức xã hội, luôn có lòng vị tha, thanh khiết, chân thật, từ tâm, phục vụ trong quên mình, để nhờ những nét đẹp đó mà cảm hóa được lòng người, và góp phần xây dựng một xã hội đầy lòng nhân ái.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Gia đình chính là Giáo hội thu nhỏ. Xin cho những người thân trong nhà chúng con luôn sống gắn bó yêu thương, biết tạo nên nếp sống cho gia đình qua các giờ kinh tối, qua việc lắng nghe Lời Chúa, cùng nhau tham dự thánh lễ, và san sẻ niềm vui nỗi buồn, để an ủi, động viên, dìu dắt nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thiên Chúa luôn thưởng công cho những ai biết sống đẹp lòng Ngài. Xin ban ơn giúp sức cho mỗi người chúng con, biết cố gắng đổi mới đời mình thành chỗ dựa vững chắc cho những người bên cạnh, luôn sống nhân đức, ngay lành, tận tâm tận lực chu toàn trách nhiệm và bổn phận đối với gia đình, Giáo hội và xã hội.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Kitô - Con Thiên Chúa hằng sống, xin uốn nắn cuộc đời chúng con thành những viên đá hữu ích, để làm điểm tựa vững chắc, nâng đỡ tinh thần cho những người thân trong gia đình và mọi người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.