Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Monica

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ THÁNH MÔNICA

 

Chị em Hiền mẫu và Cộng đoàn thân mến,

 

Thánh Mônica là một người vợ gương mẫu - một người mẹ đạo đức thánh thiện. Ngài luôn lo lắng và cầu nguyện không ngừng cho chồng, cho con đến hết cuộc đời. Trong niềm vui chung mừng ngày bổn mạng của các Bà Mẹ Công giáo, chúng ta hãy hiệp cùng Thánh nữ dâng lên Chúa những ước nguyện chân thành:

 

  1. Thiên Chúa luôn nhìn thấy những đau khổ mất mát của con người. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết nhìn nhau bằng ánh mắt thông cảm, bao dung, sẵn sàng tha thứ và tương trợ nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn, để qua đó, lòng thương xót Chúa được tỏ hiện trên khuôn mặt của mỗi người.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Cuộc đời thánh Mônica là một chuỗi ngày đầy gian truân, đau khổ và thử thách. Xin cho các Bà Mẹ Công giáo biết nhìn theo gương Thánh nữ: can đảm phó thác mọi sự nơi Chúa, luôn có lòng quảng đại, kiên nhẫn, hết mực thủy chung và yêu thương gia đình, để giáo dục con mình trở thành những người Kitô hữu tốt lành, đạo đức.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Tấm lòng người mẹ bao la như trời biển. Xin cho những người con trong gia đình luôn biết cảm nhận được tình thương và sự hy sinh của mẹ dành cho mình, để từ đó biết vâng lời cha mẹ, sống hiếu thảo và hằng kính yêu, vâng phục các ngài.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay mừng lễ bổn mạng của giới Hiền mẫu chúng con. Tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành gìn giữ gia đình chúng con trước những cơn sóng gió. Xin cho mỗi người chúng con ngày càng thêm khôn ngoan, thánh thiện, luôn chu toàn trách nhiệm làm vợ - làm mẹ, biết cầu nguyện không ngừng và làm gương sáng, để cảm hóa những người thân trong nhà, cũng như bạn bè lối xóm.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, chúng con cảm ơn Chúa đã ban cho các Bà Mẹ Công giáo mẫu gương cao đẹp là thánh Mônica. Xin Chúa thương nhận lời Thánh nữ cầu thay nguyện giúp, mà cho các Bà Mẹ Công giáo luôn sống khiêm nhường, đạo hạnh, để trở nên người vợ hiền đức và người mẹ mẫu mực trong gia đình. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.