Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giới Trẻ Lễ Chúa Nhật 20 TN

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

 

Thiên Chúa hằng yêu thương và ban ơn cứu độ cho tất cả mọi người, dù là người có đạo hay không theo đạo, người giàu hay nghèo, vui sướng hay đau khổ… Ngài vẫn không bỏ rơi bất kỳ ai. Cảm tạ tình thương của Chúa, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Thiên Chúa luôn yêu thương cứu giúp Dân Người không loại trừ một ai. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh biết loại bỏ những kỳ thị, phân biệt đối xử đang tồn tại trong xã hội, luôn sống hòa đồng, nhiệt tình làm các việc hy sinh, bác ái và lấy lòng chân thành mà đối đãi với nhau, để tất cả mọi người đều trở thành anh em con một Cha trên trên trời.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Người phụ nữ ngoại đã vượt qua mọi trở ngại để nài xin Chúa cứu con mình. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo luôn sống hết lòng vì con cái, và cố gắng trở nên những tấm gương sáng ngời về lòng tin - cậy - mến nơi Thiên Chúa, để phản chiếu trong gia đình cũng như trong môi trường sống của mình.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Một năm học mới đã bắt đầu. Xin cho các bạn trẻ và các em thiếu nhi đang tuổi cắp sách đến trường, biết siêng năng chăm chỉ học hành, tập lối sống đơn sơ, hiền hòa, không bon chen đua đòi vật chất, biết giúp đỡ nhau vươn lên trong việc học, để mang lại niềm vui đến cho cha mẹ thầy cô.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã khen thưởng lòng tin của người phụ nữ ngoại giáo. Xin cho mỗi người chúng con cũng biết kiên trì nhẫn nại, và thường xuyên lui tới cầu nguyện, chia sẻ với Chúa mỗi khi gặp chuyện vui buồn trong cuộc sống hằng ngày, để dù ở hoàn cảnh nào, chúng con vẫn luôn tin tưởng có Chúa đồng hành, nâng đỡ và chở che.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Thiên Chúa là Cha nhân lành, xin ban cho mỗi người chúng con có một đức tin mạnh mẽ và giúp chúng con luôn bền đỗ, kiên trì cầu nguyện trong những lúc gặp nguy khó, để được Cha thương ban ơn cứu giúp cả hồn lẫn xác. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.