Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giới Trẻ Lễ Chúa Nhật 19 TN-NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 19 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

 

Hình ảnh tông đồ Phêrô bước đi trên mặt biển cũng chính là hình ảnh của mỗi người chúng ta đang sống trong lòng đời với những niềm vui xen lẫn bao lo âu, sợ hãi. Chỉ khi chúng ta vững niềm cậy trông phó thác, thì những nỗi lo sợ đó mới được Chúa lấp đầy. Vậy giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Giáo Hội chỉ là một cộng đoàn nhỏ bé giữa một thế gian đối nghịch và áp đảo. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn biết tìm kiếm sức mạnh cùng với sự khôn ngoan nơi Thiên Chúa, để tâm hồn các ngài được thanh tịnh - bình an, và biết cách dẫn dắt Dân Chúa vượt qua mọi thử thách cám dỗ trong thời đại này.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Đứng trước biển, sự sống con người trở nên mong manh nhỏ bé. Xin cho những ngư dân vùng biển, luôn được bàn tay Chúa gìn giữ, chở che trước những cơn sóng to gió lớn, và mang họ trở về bình yên sau mỗi chuyến đi.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa phán: “Hãy an tâm, Thầy đây đừng sợ”. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con, đặc biệt là những ai đang gặp khó khăn đau khổ, đang buồn sầu thất vọng trước tương lai đen tối của cuộc đời, được Thần Khí soi mở lòng trí, biết nhận ra Chúa đang đồng hành ngay bên cạnh mình, để thêm can đảm phấn đấu vươn lên, và tin tưởng phó thác đời mình trong bàn tay quan phòng của Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mỗi ngày con người phải đối diện với bao điều lo sợ: sợ tai ương, sợ bệnh tật, sợ ma, sợ chết… cùng với sự căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Chúng con dâng lên Chúa tất cả những nỗi lo âu sợ hãi đó, xin Chúa ban cho mỗi người chúng con niềm tin- cậy- mến vững vàng, để dù gặp bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn mạnh mẽ, tự tin vì có Chúa ở cùng soi sáng và nâng đỡ chúng con.  

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết rõ thân phận con người vốn yếu đuối, đầy những khuyết điểm. Xin Chúa tha thứ cho những lỗi lầm thiếu sót của chúng con, và gia tăng thêm đức tin, giúp chúng con lướt thắng bao nỗi sợ hãi, mạnh mẽ vượt qua những nguy khó trong cuộc đời, để đủ tự tin bước đến gần Chúa hơn. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.