Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giới Trẻ Lễ Chúa Nhật 18 TN (Lễ Hiển Dung)NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ HIỂN DUNG – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

 

Biến cố Chúa Giêsu hiển dung trên núi thánh cũng chính là hình ảnh phục sinh vinh hiển của Ngài. Điều này nhắc nhở mỗi người chúng ta: Muốn hướng tới vinh quang phải trải qua thập giá nặng nề đau khổ. Với lòng quyết tâm theo Chúa vượt qua những khó khăn trần thế, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

 

  1. Chúa đã tỏ lộ vinh quang của mình cho các Tông đồ để củng cố thêm đức tin cho các ngài. Xin cho các Giáo sĩ - Tu sĩ, luôn sống lạc quan, tin tưởng và tín thác vào tình thương của Chúa qua mỗi biến cố vui buồn trong cuộc đời tận hiến, để vui vẻ đón nhận những công việc tầm thường, nhỏ bé nơi cộng đoàn mình đang phục vụ.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Muốn hưởng ơn cứu độ phải vác lấy sức nặng của thập giá khổ đau. Xin cho những người đau yếu bệnh tật, những ai đang gặp thất vọng, cô đơn, sầu khổ… luôn cố gắng vươn lên, sống tốt từng giây phút hiện tại, biết nhìn lên Thập giá tìm nguồn an ủi, sẻ chia, để cảm thấy hạnh phúc hơn khi có Thiên Chúa ở cùng trong giờ phút khó khăn nhất của cuộc đời.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chính trong khi cầu nguyện ban đêm mà dung mạo Chúa Giêsu đã tỏa sáng. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, luôn biết sốt sắng đọc kinh hôm - kinh mai mỗi ngày, để được Chúa biến đổi từng lời ăn, tiếng nói và cung cách cư xử trở nên tốt lành, dễ chịu hơn, nhờ đó có thể làm gương sáng cho các gia đình bên cạnh.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay chiêm ngắm vinh quang của Chúa khi biến hình trên núi thánh. Xin cho mỗi người chúng con cũng biết thay đổi cách sống của mình, trút bỏ tham sân si và mọi điều gian trá, luôn chuyên chăm cầu nguyện, thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày, để dung mạo của chúng con ngày càng trở nên thân thiện, dễ gần hơn trước tất cả mọi người.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, khi xưa Chúa tỏ mình ra đã làm cho các tông đồ ngập tràn niềm vui. Xin Chúa cũng biến đổi mỗi người chúng con trở nên rạng ngời ánh sáng của lòng đạo đức thánh thiện, để trong từng ánh mắt, nụ cười, lời nói của chúng con đem lại niềm an ủi, động viên và những điều tốt lành đến cho mọi người xung quanh. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.