Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giới Trẻ Lễ Chúa Nhật 16 TN-NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

 

Thiên Chúa tạo dựng con người với mọi sự đều tốt đẹp, nhưng ma quỷ đã gieo những điều gian ác vào thế gian và tâm hồn của mỗi con người. Muốn chống trả lại những cám dỗ tội lỗi đó, chúng ta cần phải cậy dựa thật nhiều vào ơn Chúa. Vậy giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Thiên Chúa ghét bỏ tội lỗi nhưng Ngài lại rất yêu thương tội nhân. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn là hiện thân của một Người Cha nhân từ, nhẫn nại, đối xử công bằng rộng lượng với tất cả mọi người - nhất là những người tội lỗi, để họ xóa bỏ mọi mặc cảm và trở về cùng Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trong mỗi con người đều có hai mặt tốt - xấu. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang tham gia vào các Ca đoàn, Hội, Nhóm… biết can đảm nhìn nhận khuyết điểm của mình, và cảm thông cho những bất toàn của người khác, để cư xử khiêm tốn, hiền hòa, quảng đại đón nhận nhau, giúp nhau sửa mình trở thành những cây lúa xanh tươi trên cánh đồng truyền giáo.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Nước Trời giống như hạt cải nhỏ bé mọc thành cây lớn. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, luôn biết tích góp những việc lành phúc đức hằng ngày, để nhờ ơn Chúa, các việc làm nhỏ bé đó có thể giúp ích được cho nhiều người, và góp phần mở rộng Nước Trời nơi gia đình nhỏ của chúng con.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa ban cho con người có quyền tự do lựa chọn làm điều tốt hoặc xấu. Xin soi sáng cho giới trẻ chúng con, biết khôn ngoan tránh xa các tệ nạn và những thú vui không lành mạnh trong thời đại này, biết chọn lựa làm những công việc có ý nghĩa, cố gắng sửa đổi tâm tính xấu của mình, để nêu gương sáng cho mọi người xung quanh.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, Chúa biết chúng con yếu đuối và dễ dàng sa ngã. Xin giúp chúng con biết can đảm dứt khoát với sự dữ, luôn lắng nghe và thực thi Lời Chúa trong mọi suy nghĩ cũng như việc làm, để trọn cuộc đời chúng con trở nên như những cây lúa tốt đem lại lợi ích cho mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.