Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giới Trẻ Chúa Lễ Chúa Nhật 15 TN-NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 15 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

 

Chúa Giêsu đã dùng dụ ngôn người gieo giống đi gieo lúa thức tỉnh chúng ta lắng nghe và sống Lời Ngài. Để thanh luyện tâm hồn mình trở nên mảnh đất tốt,  trổ sinh hoa trái, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Hạnh phúc lớn nhất của người môn đệ là được lắng nghe và nhận biết Chúa. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục và Tu sĩ, luôn sống lạc quan, tin tưởng và có tấm lòng của người đi gieo giống, để các ngài bền tâm vững chí trước những khó khăn trở ngại trên con đường mục vụ.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hạt giống Lời Chúa được gieo vào lòng mỗi người Kitô hữu ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Xin cho những người có tâm hồn nguội lạnh, cứng cỏi, vô tâm, được ơn tỉnh thức, quyết tâm dọn dẹp mảnh đất đời mình trở nên người đạo đức thánh thiện, sống công bình, bác ái và quảng đại với tha nhân, để nhờ hoán cải mà họ được ơn cứu độ.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Gia đình là nơi giúp cho hạt giống đức tin được phát triển lớn mạnh. Xin cho các gia đình Công giáo, đặc biệt là những gia đình trẻ, luôn sống hòa thuận yêu thương, biết cùng nhau cầu nguyện, lắng nghe Lời Chúa qua các giờ kinh chung, để nhờ ơn Chúa trợ giúp, gia đình được tiếp thêm sức mạnh có thể vượt qua mọi khó khăn, sóng gió trong cuộc sống.

 

 Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Mảnh đất để Lời Chúa phát triển chính là cuộc đời của mỗi người chúng ta. Xin cho giới trẻ chúng con có một tâm hồn đơn sơ, không bị vướng víu bởi những thú vui và danh lợi vật chất ở đời này, biết hồi tâm trở về lắng nghe và sống theo Lời Chúa dạy, để cuộc đời chúng con được trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa biến đổi tâm hồn mỗi người chúng con thành những mảnh đất màu mỡ tươi tốt, sẵn sàng đón nhận hạt giống Lời Ngài để đơm bông kết trái nơi trần gian này. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.