Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giới Trẻ Lễ Chúa Nhật 13TN-NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

 

Con đường theo Chúa Giêsu quả thật đầy khó khăn gian khổ. Người đòi hỏi chúng ta phải biết từ bỏ, phải sống quảng đại, và hy sinh đến mức quên cả chính mình. Ý thức bản thân mình là những kẻ yếu đuối tội lỗi, vậy chúng ta hãy tha thiết cầu xin với Người:

 

  1. Cuộc hành trình theo Chúa có lúc thật êm xuôi nhưng cũng có lúc dậy sóng. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ có một tâm hồn thanh thản siêu thoát, không bị ràng buộc bởi danh lợi vật chất và những vướng bận tình cảm cá nhân, luôn sống đơn sơ, bình dị, đặt tình yêu Chúa Kitô lên trên hết mọi sự, để dễ dàng chuyên lo thực thi sứ mạng Chúa đã ủy thác.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa nói: “Kẻ nào đón tiếp các con là đón tiếp chính Thầy”. Xin cho các Linh mục, Tu sĩ ra đi truyền giáo tại các xứ đạo vùng sâu vùng xa, và những người đang âm thầm làm các công việc phục vụ cho Giáo Hội, luôn được mọi người tiếp đón, giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất, để con đường loan báo Tin Mừng được gặp nhiều thuận lợi và bình an.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu hứa ban thưởng gấp bội cho những ai tiếp đón kẻ bé mọn vì danh Ngài. Xin cho các Gia đình Công giáo - nhất là gia đình chúng con, luôn biết cư xử niềm nở, chân tình và thân thiện khi đón khách tới nhà, đặc biệt là những vị khách nghèo khó, tầm thường nhất trong xã hội.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Tâm Chúa Giêsu mời gọi chúng ta sống trong sạch, quảng đại, hy sinh cho nhau. Xin cho giới trẻ chúng con, luôn giữ mình tránh xa những cuộc vui chơi không lành mạnh và lối sống buông thả, biết san sẻ gánh nặng với những người thân trong gia đình, và mở cánh cửa tâm hồn để cư xử dễ chịu hơn trong từng lời ăn tiếng nói.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, xin uốn lòng chúng con giống như Trái Tim Chúa: là biết yêu thương anh chị em xung quanh bằng tình yêu chân thành, cư xử bác ái trong từng lời nói việc làm, để mọi người có thể nhận ra chúng con là môn đệ Chúa - Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.