Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ-NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ

 

Anh chị em thân mến,

 

Hôm nay Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta cùng chiêm ngắm mẫu gương của hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Tuy các ngài khác nhau về mọi mặt, nhưng Thiên Chúa đã tuyển chọn, thánh hóa các ngài trở nên hai ngọn đuốc đức tin vĩ đại, tỏa sáng cho mọi người nhận biết Tin Mừng Cứu Độ. Trong tâm tình tạ ơn, chúng ta hiệp cùng Hai thánh Tông đồ dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 

  1. Thánh Phêrô tuy là một ngư phủ khiêm nhường, nhưng Chúa đã chọn ngài làm nền tảng xây dựng Hội Thánh nơi trần gian. Chúng con dâng lên Chúa Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cùng với các vị Chủ chăn trên khắp thế giới, xin thương gìn giữ các ngài được bình an trong tay Chúa, luôn đủ sức khỏe, tinh thần và sự khôn ngoan để vượt qua những khó khăn, áp lực khi thi hành sứ vụ Chúa trao.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô đã nói: “Tôi sống nhưng không còn phải là tôi sống, mà là Đức Kitô sống trong tôi”. Xin cho các Linh mục trong giáo phận chúng con đã chọn hai Thánh Tông đồ làm bổn mạng, luôn yêu mến quý trọng ơn gọi của mình, sống khiêm nhường, gần gũi, vững vàng trong mọi công tác phục vụ, để qua cách sống của các ngài, mỗi người giáo dân chúng con càng thêm sốt sắng và đạo đức hơn.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phêrô và Phaolô cũng có một quá khứ lầm lỗi, nhưng các ngài đã đứng lên chuộc lại lỗi lầm sau những lần vấp ngã. Xin cho các Kitô hữu luôn có lòng yêu mến Chúa tha thiết, và hăng hái ra đi làm chứng nhân cho Chúa bằng một đời sống khiêm nhường bác ái, nhất là biết nhìn lại những thiếu sót tội lỗi của mình để sửa đổi, sống tốt hơn theo gương hai Thánh Tông đồ đáng kính.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hai Thánh Phêrô - Phaolô khác nhau về mọi mặt, nhưng lại hiệp nhất trong cùng một đức tin và lòng yêu mến. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con biết gạt bỏ sự ghen ghét, chia rẻ, hiềm khích, sốt sắng cùng nhau dâng lễ, đọc kinh, cầu nguyện, hết lòng cộng tác với các linh mục- tu sĩ, để góp phần làm cho họ đạo quê hương có bầu khí của sự bình yên, vui tươi và thánh thiện.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho Giáo Hội hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Xin Chúa biến đổi mỗi người chúng con trở nên như những viên đá sống động, nhiệt tình cộng tác với nhau, cùng xây dựng gia đình họ đạo thành cộng đoàn yêu thương hiệp nhất. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.