Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giới Trẻ Lễ Chúa Nhật 12TN-NA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

 

CHÚA NHẬT 12 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

 

Cuộc sống luôn đầy dẫy những bất trắc hiểm nguy, cho dù chúng ta có đề phòng đến mấy cũng không sao tránh khỏi. Chỉ khi phó thác mọi sự vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa thì cuộc sống ta mới được đảm bảo. Trong niềm tin tưởng cậy trông vào lòng thương xót Chúa, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

  1. Kẻ dữ chỉ có thể giết được thân xác chứ không phá hủy được linh hồn. Xin Thánh Thần Chúa thương gìn giữ Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, các Linh mục, Tu sĩ, ban cho các ngài ơn can đảm và mạnh mẽ, để đủ sức chiến thắng mọi lời chỉ trích, chống đối, hãm hại, và những áp lực do người đời tạo nên.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Các bệnh nhân đang phải đối mặt với rất nhiều sợ hãi, nhất là sự chết. Xin ban cho họ một đức tin vững mạnh để nhận ra sự hiện diện của Chúa ngay bên cạnh mình, nhờ đó có thể vượt qua nỗi sợ hãi, tâm hồn bình an và can đảm đón nhận mọi đau đớn của bệnh tật theo thánh ý Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã nói: “Các con đừng sợ, các con còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ”. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con biết dâng lên Chúa những khó khăn, nguy biến trong đời với tâm tình khiêm tốn, cầu nguyện không ngừng và an tâm phó thác đời mình trong tay Thiên Chúa.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa luôn có mặt bên chúng ta từng giây phút trong đời. Xin cho giới trẻ chúng con luôn cảm thấy hãnh diện vì mình là người Công giáo, biết sống gắn bó, tin yêu Chúa hết lòng, nhất là biết dành thời gian thinh lặng cầu nguyện trước những biến cố quan trọng, để được Ngài soi sáng và dẫn dắt trong mọi lời nói việc làm.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, mỗi một sợi tóc trên đầu con đều được Ngài đếm cả. Xin gìn giữ, che chở cuộc đời mỗi người chúng trong bàn tay quan phòng của Chúa, để dù trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng con cũng không sợ, nhưng can đảm tuyên xưng và làm chứng cho Chúa trước mọi người xung quanh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.