Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện Lễ Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

 

LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ – NĂM A

 

 

Anh chị em thân mến,

 

Bí tích Thánh Thể chính là bí tích ban sự sống. Vì yêu thương, Chúa Giêsu đã ban chính Mình và Máu của Người để nuôi sống tâm hồn chúng ta mỗi ngày qua Bí tích Thánh Thể. Cảm tạ tình yêu vô biên của Chúa, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

 

  1. Bí tích Thánh Thể là một sáng kiến của tình yêu. Xin cho các Linh mục trong Giáo phận chúng con - đặc biệt là các Cha sở, được đầy lòng yêu mến và nhiệt thành với sứ vụ Chúa trao, để các ngài có thể đưa ra những sáng kiến mới, hầu dẫn dắt đời sống đạo của đoàn chiên ngày càng trở nên tốt lành, thánh thiện hơn.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thiên Chúa uy quyền đã ẩn mình trong tấm bánh đơn sơ, nhỏ bé và dễ dàng tan biến. Xin Chúa biến đổi tâm hồn mỗi người Kitô hữu trở nên khiêm nhường, đạo đức, biết chia sẻ cơm áo cho người nghèo, biết hy sinh, nhường nhịn, và gìn giữ gia đình mình luôn được thuận hòa êm ấm, để đem lại niềm vui cho nhau.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay ngày thế giới tôn vinh sự hy sinh cao cả của những bậc làm cha trong gia đình. Xin Chúa thương chúc lành cho những lao công khó nhọc của Cha - Ông chúng con, ban các ngài luôn được mạnh khỏe, an vui, được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, và luôn là tấm gương sáng ngời về lòng tin-cậy-mến để con cháu noi theo.

 

  1. Thánh lễ là một buổi tiệc, Lời Chúa và Mình Máu Chúa là của ăn thiêng liêng nuôi sống đức tin của người Kitô hữu. Xin cho mỗi người trẻ chúng con luôn sốt sắng tham dự đầy đủ Thánh lễ, biết mở miệng thưa kinh, ca hát cùng cộng đoàn, và luôn ý thức rước lễ cách xứng đáng, để tâm hồn chúng con được khỏe mạnh, bình an vì có Chúa Giêsu Thánh Thể ở cùng.

 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu ngự trong hình bánh, chúng con cảm tạ Chúa đã lập nên Bí tích Thánh thể cao quý nuôi sống linh hồn mỗi người chúng con. Xin cho chúng con luôn biết giữ mình trong sạch, để xứng đáng được kết hợp mật thiết với Chúa mọi ngày trong đời. Chúa là đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.