Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã hứa ban Thần Chân Lý xuống để gìn giữ và hướng dẫn mỗi người chúng ta. Trong tâm tình hân hoan tin tưởng vào ơn Chúa Thánh Thần, chúng ta hãy tha thiết dâng lời nguyện xin:

 

  1. Chúa Thánh Thần là hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã thương ban cho nhân loại. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ luôn chuyên cần cầu nguyện, sẵn sàng mở lòng ra đón nhận các ơn riêng của Chúa Thánh Thần, để từng lời nói - việc làm của các ngài trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng đem lại bình an cho tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hiện nay sự ác vẫn đang lan tràn khắp nơi, biến con người thành vô cảm hãm hại lẫn nhau, còn làm cho nguồn sống trở nên độc hại. Xin Chúa Thánh Thần dập tắt những tham vọng bất chính của con người, cảm hóa những kẻ tội lỗi quay về, và đem đến nguồn yêu thương an ủi, để xoa dịu cho những nạn nhân của tội ác.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Có nhiều cách phục vụ khác nhau nhưng chỉ do một Thánh Thần. Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành, nâng đỡ tinh thần các Giáo lý viên và những ai đang làm công tác truyền giáo, thôi thúc các vị luôn trung thành, tận tụy, nhất là biết yêu mến ơn gọi của mình, phục vụ cách âm thầm khiêm tốn, để làm sáng danh Chúa nơi xứ đạo quê hương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Thánh Thần đến đem lại sự bình an và hiệp nhất. Xin cho mỗi người chúng con luôn đặt mình dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, vượt qua những chướng ngại do lòng ích kỷ gây ra, và có một tâm hồn nhạy cảm để biết yêu thương, đối xử với người khác như anh em một nhà.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Thánh Thần – Đấng Bảo Trợ thầm lặng. Nếu không có Ngài, thì cuộc đời chúng con sẽ trở nên hư không. Xin cho mỗi người chúng con biết mở lòng ra đón nhận Bảy Ơn Thánh Chúa và hăng hái cộng tác với chương trình cứu độ của Ngài, để góp phần làm cho cuộc sống này được tốt đẹp hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.