Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

LỄ CHÚA THĂNG THIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Tuy đã về trời nhưng Chúa Giêsu vẫn luôn hiện diện ở bên chúng ta mỗi ngày: trong Lời Chúa, trong Bí tích Thánh Thể, và trong những người anh em đang sống xung quanh - nhất là những người đau khổ bất hạnh. Để nhận ra được hình ảnh của Chúa, vậy chúng ta hãy dâng lên Ngài những lời cầu xin:

 

  1. Ở đâu có tình thương và lòng quảng đại, ở đó có Thiên Chúa. Xin Chúa nâng đỡ tinh thần các vị Chủ chăn trong Hội thánh - nhất là các Linh mục trong giáo phận chúng con, ban cho các ngài được mạnh khỏe, đầy lòng sốt sắng, để qua các Bí tích ban ban nhiều ơn thánh cho đoàn chiên Chúa. 

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã về trời nhưng thế giới quanh ta vẫn còn hiện diện khuôn mặt của Chúa Kitô nơi những con người đau khổ khốn cùng. Xin ban cho các Kitô hữu có một đức tin vững mạnh, biết nhận ra sự hiện hữu của Chúa ở mọi nơi mọi lúc, qua những người anh em gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày, để hết lòng yêu thương và giúp đỡ.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay ngày thế giới cầu nguyện cho truyền thông. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con – đặc biệt là các bạn trẻ, biết lựa chọn sách báo, kênh truyền hình và những trang web bổ ích, để trao dồi thêm kiến thức, học hỏi những cái hay cái tốt và ngày càng sống đạo đức hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu lên trời là mở đường và dọn chỗ đưa mọi người lên cùng Chúa. Xin cho giới trẻ chúng con biết chuẩn bị cho cuộc sống mai sau bằng một đời sống thấm đượm tình bác ái quảng đại, chăm chỉ học tập và làm việc, nhất là luôn chu toàn trách nhiệm đối với gia đình -xã hội, để mọi người có thể nhận thấy nước trời đang ở ngay trong chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, Chúa về trời là niềm hy vọng cho chúng con. Xin cho mỗi người chúng con biết cùng nhau xây dựng Nước Chúa ngay ở đời này, bằng đời sống yêu thương, dấn thân phục vụ. Đó là cách thức truyền giáo hữu hiệu, và cũng là con đường  dẫn đưa chúng con về quê trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.