Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 6 PS A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH - NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Chúa Giêsu nhắc nhở mỗi người chúng ta: việc tuân giữ các giới răn chính là dấu chỉ của lòng yêu mến. Nếu ta nói yêu mến Thiên Chúa mà lại không thương yêu những người anh em đang sống bên cạnh mình, thì chỉ là điều dối trá. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Ngài những lời cầu xin:

 

  1. Nhờ vào lòng nhiệt tình hăng say rao giảng của các Tông đồ mà Dân ngoại đã tin Chúa. Xin ban cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh sự khôn ngoan sáng suốt và lòng đạo đức thánh thiện, để tất cả lời nói- việc làm của các ngài luôn được mọi người đón nhận- vâng nghe.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phêrô khuyên nhủ: “Thà chịu khổ vì làm điều lành còn hơn là vì làm điều gian ác”. Xin cho cho các Kitô hữu luôn giữ lòng trong sạch, ăn ở ngay lành và cư xử hiền hòa, bác ái với mọi người xung quanh, nhờ đó có thể góp phần vào việc chia sẻ Tin Mừng đến cho những ai chưa biết Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Nhìn vào Chúa Giêsu, nhân loại sẽ biết được Thiên Chúa Cha. Xin thương thánh hóa đời sống gia đình của mỗi người chúng con, để khi người khác nhìn vào sẽ được thấy hình ảnh của Ba Ngôi Thiên Chúa đang hiện diện: tràn đầy tình yêu thương tha thứ và hy sinh phục vụ lẫn nhau.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ thầm lặng của các Kitô hữu. Xin Chúa thương dẫn dắt những người trẻ chúng con chiến thắng mọi cám dỗ tội lỗi trong cuộc sống hằng ngày, biết siêng năng làm việc thiện giúp đỡ mọi người, và sốt sắng tuân giữ các Điều răn Chúa truyền với lòng yêu mến kính trọng.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, trước khi về trời, Người đã hứa ban Đấng Phù Trợ xuống để hướng dẫn các Tông đồ trên bước đường phục vụ. Xin cũng thương ban Chúa Thánh Thần soi sáng và dạy bảo chúng con làm những việc lành, để dù gặp bao nguy khó ở đời này, chúng con vẫn vững lòng tin yêu và trung thành với Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.