Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 5 PS A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 5 PHỤC SINH – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu chính là con đường dẫn đến với Chúa Cha. Nơi Người, chúng ta tìm được sự thật, chính là sự sống đời đời. Vậy giờ đây chúng ta hãy cùng nhau đến với Người và khẩn khoản nài xin:

 

  1. Chúa đã xây dựng Hội thánh trên nền tảng các Tông đồ. Xin hướng dẫn, phù trợ các vị Chủ chăn trong Hội thánh, để nhờ lời giảng dạy khôn ngoan và lòng đạo đức của các ngài, Dân Chúa tìm được con đường dẫn đến sự sống đời đời.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay ngày Chúa nhật dành cho các bà Mẹ. Xin Chúa thương chúc lành cho những người Mẹ Công giáo - đặc biệt là Mẹ của chúng con luôn được mạnh khỏe, an vui, sống thánh thiện, ngay lành và làm gương sáng, để nuôi dạy con cháu nên người có ích cho xã hội và Giáo hội.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Giáo Hội mừng kính Đức Maria trong mùa hoa tháng năm này. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con biết tỏ lòng sùng kính mến yêu Đức Mẹ qua việc chăm siêng lần chuỗi Mân côi mỗi ngày, sống ôn hòa, nhẫn nại và luôn giữ mình sạch tội, để được hưởng hạnh phúc trên Nước thiên đàng cùng Mẹ.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu chính là đường, là sự thật và là sự sống. Xin cho những người trẻ chúng con luôn biết từ bỏ mọi sự giả dối, gian tham, và bước theo Chúa đi trên con đường hy sinh quên mình, yêu thương và phục vụ nhau, để qua chúng con mà bạn bè xung quanh có thể đến được với Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, chúng con là những tạo vật yếu đuối, dễ dàng lầm đường lạc lối nhất là khi đang sống trong thời đại này. Xin Chúa gìn giữ, nâng đỡ và soi sáng cho mỗi người chúng con biết nhận ra đâu là lẽ phải, đâu là điều chân thật để chúng con tiến bước, hầu mang lại lợi ích cho cuộc sống đời này và đạt hạnh phúc vĩnh cửu mai sau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.