Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 3 PS A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 3 PHỤC SINH – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Dưới dáng dấp một người khách lạ, Chúa Giêsu Phục Sinh đã khiêm tốn trở thành bạn đồng hành của hai môn đệ trên đường Emmau. Và hôm nay, Ngài cũng đang đi cùng mỗi người chúng ta trên suốt chặng đường đời, vậy chúng ta hãy tha thiết dâng lên những lời nguyện xin:

 

  1. Khi nhận ra Chúa Phục Sinh, hai môn đệ liền quay trở lại Giêrusalem báo tin mừng cho anh em. Xin cho các Giáo sĩ, Tu sĩ và toàn thể Giáo dân, cũng mau mắn nhiệt thành và đồng lòng như các môn đệ xưa, cùng khuyến khích nhau học hỏi Lời Chúa, thực hành các việc bác ái, sống tốt đời-đẹp đạo, để làm gương sáng cho những người chưa biết Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Trong xã hội còn có biết bao người lâm bước đường cùng, tuyệt vọng muốn buông xuôi. Xin cho những ai đang mệt mỏi chán chường vì bệnh tật, vì cô đơn, vì mất niềm tin, mất hy vọng vào con người…được Chúa ban nhiều ơn nâng đỡ, để họ vượt qua mọi thử thách gian nan, luôn tin tưởng, đặt niềm cậy trông vào tình thương và sự quan phòng của Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Trên đường Emmau, hai môn đệ đã tìm lại được đức tin và niềm vui trong cuộc sống. Xin cho mọi người trong gia đình chúng con biết dành nhiều thời gian thinh lặng cầu nguyện, và dâng lên Chúa tất cả công ăn việc làm của mình, để được Ngài thánh hóa, củng cố thêm niềm tin-cậy-mến, hầu trở thành những chứng nhân cho Tin Mừng giữa môi trường đang sống.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Phục Sinh đã cùng đồng hành trò chuyện với hai môn đệ. Xin Chúa cũng luôn đi cùng với những người trẻ chúng con từng giây phút trong đời, giúp chúng con xóa tan mọi lo âu sợ hãi, và nhận ra các biến cố xảy đến trong đời đều là hồng ân của Chúa, từ đó biết can đảm đón nhận và sống đúng theo Lời Chúa dạy.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, trong cuộc sống hằng ngày, nhiều khi chúng con cũng có tâm lý hoang mang lo sợ như hai môn đệ trên đường Emmau. Xin ban cho chúng con một đức tin vững mạnh, lòng yêu mến Chúa tha thiết, để chiến thắng mọi nỗi chán chường tuyệt vọng, và nhìn thấy sự hiện diện của Chúa qua từng biến cố trong cuộc đời mình. Chúa là đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.