Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 2 Phục Sinh A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

SUY NIỆM LỜI CHÚA

CHÚA NHẬT 2 PHỤC SINH – NĂM A

(LỄ KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA)

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay Đức Kitô Phục Sinh vẫn còn đang hiện diện bên mỗi người chúng ta: trong nhà thờ, nơi trường học, ở sở làm, nơi giải trí, trong gia đình hay lối xóm… Nhưng chúng ta có nhận ra người không, hay là vẫn cứng lòng tin giống như thánh Tôma tông đồ? Giờ đây trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 

  1. Chúa phán: “Phúc cho ai không thấy mà tin”. Xin cho các vị Mục tử trong Hội thánh, trở nên những tấm gương sáng ngời về lòng đạo đức thánh thiện, luôn thể hiện lòng thương xót Chúa trên tất cả mọi người, để qua cách sống của các ngài, mà ngày càng có thêm nhiều người đặt trọn niềm tín thác nơi Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Trong xã hội ngày nay cần biết bao lòng thương xót của Chúa. Xin cho những người lao động nghèo khổ, không nhà cửa, những ai buôn gánh bán bưng vất vả kiếm sống… luôn được mạnh khỏe, an vui, và gặp nhiều điều may mắn tốt lành, để vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Đời sống đức tin của các tín hữu thời sơ khai là tấm gương cho mọi người noi theo. Xin cho cộng đoàn họ đạo……………….. và những người thân trong gia đình chúng con, luôn sống hòa hợp, cư xử với nhau bằng tấm lòng đơn sơ bác ái, biết siêng năng tham dự thánh lễ, cầu nguyện không ngừng để có được sự bình an trong tâm hồn.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa. Xin cho giới trẻ chúng con biết nhận ra tình trạng tội lỗi của mình và quyết tâm sửa đổi đời sống trở nên tốt lành hơn, biết bỏ qua cho những lời xúc phạm nói xấu của người khác, dành thời giờ quan tâm đến anh chị em xung quanh đang gặp đau khổ bất hạnh để cảm thông và chia sẻ.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xưa Chúa đã ban cho nhân loại hồng ân tha thứ. Xin cho tất cả chúng con ngày hôm nay trở nên hiện thân của Lòng Thương Xót qua lối sống yêu thương hiệp nhất, để đem sự bình an và tình thương của Chúa đến với những người mà chúng con gặp gỡ – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.