Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật Lễ Lá A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT LỄ LÁ – NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Trong thời gian chịu thương khó, Chúa Giêsu đã trải qua biết bao đau khổ của thân phận con người: bị vu khống, bị đối xử bất công, phản bội, Ngài đã đi đến tận cùng của nỗi sợ hãi và cô đơn. Giờ đây chúng ta hãy theo chân Chúa vác lấy thập giá đời mình và khiêm tốn cầu xin:

 

  1. Sách Isaia đã viết: Người tôi tớ của Thiên Chúa không những chịu đau khổ về thể xác mà còn cả sự tủi nhục về tinh thần. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục và Tu Sĩ, luôn bao dung tha thứ trước những chống đối, chỉ trích của người đời, và mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong công tác mục vụ với lòng yêu mến, trung thành.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Con Thiên Chúa hiểu rất rõ tất cả khổ đau của thân phận con người. Xin thương đồng hành, an ủi, nâng đỡ những ai đang gặp mất mát, sợ hãi và cô đơn, để họ được mạnh sức vươn lên, lạc quan tin tưởng hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay bước vào Tuần Thánh - tuần lễ quan trọng nhất trong năm Phụng vụ. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta, và những người thân trong gia đình chúng con, được trở về trọn vẹn với Chúa qua việc hy sinh, hãm mình, chay tịnh, sốt sắng tham dự các cử hành phụng vụ, nhất là mau mắn đến với Bí tích Hòa giải để tỏ lòng sám hối ăn năn.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã hạ mình đón nhận tất cả đau khổ vì vâng lời Chúa Cha. Xin cho những người trẻ chúng con luôn noi theo gương đó, biết khiêm tốn lắng nghe những lời góp ý, dạy bảo của các vị Chủ chăn và Ông Bà Cha Mẹ để sửa sai, cố gắng đổi mới đời sống mình ngày càng đạo đức thánh thiện hơn.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã dùng cái chết đau đớn tủi nhục để đem lại sự sống đời đời cho chúng con. Xin cho mỗi người chúng con biết trở về sống trọn vẹn một tuần đồng hành cùng Chúa trên con đường thương khó, để biết cảm thông và yêu mến Chúa nhiều hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.