Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 5 Mùa Chay A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 5 MÙA CHAY – NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Đức Giêsu chính là Thiên Chúa quyền năng, Ngài đã trả lại sự sống cho Lagiarô và lau khô nước mắt cho những người còn đang sống. Chỉ trong Ngài, con người mới thật sự hạnh phúc và được trường sinh vĩnh cửu. Vậy giờ đây chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

  1. Ở đâu có Chúa, ở đó có niềm vui và hạnh phúc. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ nơi xứ đạo chúng con, luôn là hiện thân của một Thiên Chúa nhân từ, sống gần gũi thân tình, để nâng đỡ tinh thần những người tin theo Chúa trước những khó khăn đau khổ.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa phán: Ta là sự sống lại và là sự sống, ai tin Ta sẽ không chết bao giờ”. Xin cho Ông Bà Tổ Tiên và những người thân của chúng con đã qua đời, cùng với các linh hồn còn đang ở luyện ngục, được Chúa thương tha thứ lỗi lầm, để mau về hưởng vinh quang muôn đời trong Nước Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Đối với người Kitô hữu, chết không phải là hết mà là bước sang một thế giới khác. Xin cho mọi người trong họ đạo ……………, nhất là Ông Bà Cha Mẹ, anh chị em trong gia đình của chúng con, luôn biết tỉnh thức sẵn sàng, và tích cực chuẩn bị cho đời sau bằng cách sống khiêm nhường, độ lượng, chan hòa tình bác ái yêu thương.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô đã nói: “Ai sống theo xác thịt, tội lỗi, thì dù có sống cũng như chết”. Xin Chúa kéo những người trẻ chúng con ra khỏi những thú vui mau qua trần thế, biết tìm sự thanh tịnh trong tâm hồn, bằng việc cầu nguyện và sốt sắng lãnh nhận các bí tích, để dọn lòng ăn năn sám hối trong Mùa Chay thánh.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã hy sinh thân mình để đem lại cho chúng con sự sống vĩnh cửu. Xin củng cố thêm niềm tin- cậy- mến để chúng con biết khát khao cuộc sống đời sau, và tận dụng thời gian ở đời này làm những việc tốt lành thánh thiện, hầu xứng đáng được vào hưởng phúc trường sinh trong Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.