Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 4 Mùa Chay A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 4 MÙA CHAY – NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta: Sự mù quáng trong tâm hồn còn trầm trọng, tai hại hơn mù lòa nơi thể xác, vì nó khép kín tâm hồn con người trước tình thương và ơn sủng của Chúa. Vậy giờ đây chúng ta hãy dâng lên Chúa lời cầu xin:

 

  1. Thánh Phaolô nói: “Hoa trái của sự sáng đem lại đem lại tất cả những gì là lương thiện, công chính và chân thật”. Xin cho các vị Mục tử trong Hội thánh luôn biến đổi đời sống mình tỏa sáng những nhân đức tốt lành, để soi dẫn mọi người thoát khỏi bóng tối của tội lỗi, hồi tâm hoán cải và trở về cùng Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Ai cũng cần có ánh sáng để nhận biết mình và nhìn thấy tha nhân. Xin Chúa mở mắt tâm hồn của mỗi người Kitô hữu, để biết nhận ra những lầm lỗi, khuyết điểm của bản thân, và nhìn thấy những cái hay cái tốt nơi anh chị em xung quanh để yêu thương, trân trọng.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Trong xã hội ngày nay có biết bao người tàn tật, mù lòa đang tự lao động kiếm sống. Xin Chúa cho họ được nhiều người quan tâm, mến thương giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất để họ được vui sống bình an.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã thương cứu chữa người mù từ thuở mới sinh. Xin cho những người trẻ chúng con cũng biết noi theo lòng nhân từ của Chúa, luôn yêu thương tôn trọng những người bệnh hoạn tật nguyền, nhất là biết phân biệt đâu là cái hay cái đúng, để trong từng lời nói- việc làm đều được mọi người yêu mến.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, chỉ những ai khiêm tốn nhìn nhận mình mù lòa Chúa mới cho được sáng mắt. Xin thương mở con mắt đức tin của mỗi người chúng con, để chúng con được nhìn thấy Chúa đang hiện diện ở khắp mọi nơi, và cảm nhận được sự yếu đuối bất toàn của bản thân, hầu sửa đổi canh tân theo thánh ý Chúa - là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.