Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 3 Mùa Chay A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 3 MÙA CHAY – NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Người phụ nữ Samaria đã nhận ra Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế và mau mắn giới thiệu Chúa cho mọi người, chị còn khẩn khoản nài xin Chúa giúp để vượt qua được bản thân mình. Vậy chúng ta hãy bắt chước chị cùng dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 

  1. Chỉ có Nước Hằng Sống mới thỏa mãn cơn khát của con người. Xin Chúa Thánh Thần thúc đẩy các vị Mục tử trong Hội thánh, tích cực sống thánh thiện, hăng say rao giảng Tin Mừng và cứu rỗi các linh hồn để dẫn đưa Dân Chúa tới nguồn Nước Trường Sinh.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Mùa Chay là dịp thuận tiện để thực thi giới luật yêu thương. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con biết hy sinh hãm mình, giảm bớt các chi tiêu ăn uống sinh hoạt thường ngày, để chia sẻ cơm áo cho người đói rách nghèo nàn, và chuyên cần cầu nguyện cho nhau, nhất là cầu cho những người đau khổ bất hạnh.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Giáo Hội đặc biệt dành riêng tháng ba để kính thánh Giuse. Xin cho Cha - Ông của chúng con, và gia trưởng trong các gia đình Công giáo biết noi theo thánh Cả: sống công chính, hiền hòa, luôn làm gương sáng cho con cháu trong bổn phận đối với Thiên Chúa và với những người thân trong nhà.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu dạy: “Phải thờ phượng Thiên Chúa trong Thần khí và Sự thật”. Xin cho giới trẻ chúng con biết cố gắng sửa đổi mình trở thành những người dễ thương, sống trung thực, thật thà, luôn gần gũi, quan tâm đến bạn bè- đồng nghiệp, để qua cách cư xử hằng ngày của chúng con mọi người được nhận biết Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, qua cuộc gặp gỡ thân tình với Chúa mà tâm hồn người phụ nữ Samaria đã được biến đổi. Xin Chúa cũng đổi mới chúng con để cuộc đời của mỗi người chúng con trở nên vui tươi, hạnh phúc và ngày càng ý nghĩa hơn vì có Chúa đồng hành. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.