Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 2 Mùa Chay A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 2 MÙA CHAY – NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Biến cố Chúa Giêsu hiển dung trên núi thánh cũng chính là hình ảnh phục sinh vinh hiển của Ngài. Điều này nhắc nhở mỗi người chúng ta: Muốn hướng tới vinh quang phải trải qua thập giá nặng nề đau khổ. Với lòng quyết tâm theo Chúa vượt qua những khó khăn trần thế, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

 

  1. Đức tin và lòng vâng phục của Tổ phụ Apraham đã trở nên mẫu gương cho tất cả mọi người. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục và Tu sĩ, luôn trung thành giữ vững niềm cậy trông- tin tưởng- phó thác, để các ngài làm chỗ dựa vững chắc cho Dân Chúa trước những gian lao thử thách ở đời này.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Từ trong đám mây có tiếng Chúa Cha phán rằng: “Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con luôn cảm thấy hạnh phúc khi được Thiên Chúa ở cùng, cho dù gặp mọi biến cố vui buồn, vẫn luôn trung thành đón nhận những vất vả, hy sinh trong việc giữ đạo và sống đạo.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Chính trong khi cầu nguyện ban đêm mà dung mạo Chúa Giêsu đã đổi khác. Xin cho Ông Bà Cha Mẹ và những người thân trong gia đình của chúng con, luôn biết sốt sắng đọc kinh hôm - kinh mai mỗi ngày, để tất cả công ăn việc làm, cũng như việc học hành của mỗi người, đều trở nên tốt đẹp hơn vì nhờ có ơn Chúa soi sáng.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay chiêm ngắm vinh quang của Chúa khi biến hình trên núi thánh. Xin cho những người trẻ chúng con cũng biết thay đổi cách sống của mình, tránh xa thói lười biếng, luôn chuyên chăm cầu nguyện, thực hành Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày, để dung mạo của chúng con ngày càng trở nên thân thiện, dễ gần hơn trước tất cả mọi người.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, khi xưa Chúa tỏ mình ra đã làm cho các tông đồ ngập tràn niềm vui, Xin Chúa cũng biến đổi mỗi người chúng con trở nên rạng ngời ánh sáng của lòng đạo đức thánh thiện, để trong từng ánh mắt, nụ cười, lời nói của chúng con đem lại niềm an ủi, động viên và những điều tốt lành cho mọi người xung quanh. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.