Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 1 Mùa Chay A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 1 MÙA CHAY - NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Là con người ai ai cũng đều bị cám dỗ. Nhưng có thắng được cám dỗ hay không còn phải cậy nhờ vào ơn Chúa. Trong tâm tình bước vào Mùa Chay thánh, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Ngài những lời nguyện xin:

 

  1. Chúa Giêsu đã luôn chiến thắng ma quỷ nhờ Ngài biết thi hành thánh ý Chúa Cha. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn nhận ra ý Chúa trong cuộc sống hằng ngày, để dù vui sướng hay đau khổ đều đón nhận với lòng cậy trông, tin tưởng và phó thác đời mình trong bàn tay quan phòng của Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Mùa Chay mời gọi mọi người hãy trở về ăn năn sám hối. Xin cho các Kitô hữu, nhất là những người khô khan nguội lạnh, bao năm xa cách Chúa biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận tội lỗi, yếu đuối của mình và thức tỉnh quay về qua Bí tích Hòa giải, để được hưởng nhờ lòng thương xót Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày nay ma quỷ vẫn không ngừng cám dỗ con người bằng nhiều cách. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con biết khôn ngoan nhận ra những cám dỗ tinh vi trong thời đại này, luôn tìm biết ý Chúa, quyết tâm sống Mùa Chay thánh bằng tâm tình hy sinh, cầu nguyện và làm các việc lành phúc đức.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1.  Chúa Giêsu dạy các môn đệ: “Phải tỉnh thức cầu nguyện để lướt thắng mọi cám dỗ”. Xin Chúa cho những người trẻ chúng con được mạnh mẽ, can đảm dứt khoát với những tính hư nết xấu của bản thân, chuyên cần cầu nguyện, tham dự thánh lễ và các cử hành Phụng vụ thật sốt sắng trong Mùa Chay này để tỏ lòng sám hối ăn năn.

          Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, bao lâu chúng con còn mang thân phận con người, thì bấy lâu phải chịu thử thách và chiến đấu. Xin Chúa ban ơn trợ giúp chúng con chiến thắng được những cơn cám dỗ hằng ngày trong cuộc sống, và thêm sức cho mỗi người chúng con biết thanh luyện bản thân để trở nên hoàn thiện hơn trong Mùa Chay này. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.