Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Lễ Tro

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

LỄ TRO

Anh chị em thân mến,

Hôm nay mở đầu Mùa Chay, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta nhìn nhận thân phận yếu đuối bất toàn của mình mà tỏ lòng ăn năn hoán cải qua việc ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái. Trong tâm tình sám hối, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

 

  1. Thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu: “Hãy làm hòa cùng Chúa đi… bây giờ là cơ hội thuận tiện.” Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội Thánh luôn có tâm tình từ bi, nhận hậu, nhẫn nại, khiêm nhường, để các ngài sẵn sàng tha thứ, và hết lòng dẫn đưa những người lầm lạc, lâu năm xa cách Chúa được trở về qua bí tích Hòa giải.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Của cải vật chất chỉ là phương tiện để chúng ta đổi lấy hạnh phúc đích thực đời sau. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang mải mê chạy theo danh lợi, địa vị mà quên chu toàn bổn phận, được thức tỉnh trở về sám hối canh tân đời sống, để được Chúa thứ tha và ban cho sự bình an trong tâm hồn.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu dạy chúng ta: “Các con hãy cẩn thận đừng phô trương công đức.” Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con luôn ý thức thân phận yếu đuối tội lỗi của mình, để sống khiêm tốn, hiền hòa, bao dung, luôn làm sáng danh Chúa nơi xứ đạo và đối xử chân thành với những người anh em bên cạnh.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Mùa Chay mời gọi người tín hữu sám hối, sửa mình qua việc cầu nguyện, chay tịnh và làm việc bác ái. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con có tâm tình thật sốt sắng, biết hy sinh hãm mình, nhắc nhở nhau cầu nguyện, giữ lòng trong sạch, sống tốt lành thánh thiện để làm gương sáng cho các gia đình xung quanh.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cám ơn Chúa đã cho chúng con có một thời gian thuận tiện để nhìn lại những thiếu sót trong đời mình, hầu chấn chỉnh và sửa đổi. Xin hướng lòng chúng con đến với những điều sâu thẳm trong tâm hồn: đó là cầu nguyện một cách đơn sơ, hy sinh hãm mình vì yêu mến Chúa, và chân thành làm việc bác ái giúp đỡ cho nhau mà không cần báo đáp. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.