Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 8 Thường Niên Năm A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

Lời Nguyện Giáo Dân

CHÚA NHẬT 8 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Thiên Chúa quan phòng luôn yêu thương và chăm sóc mỗi người chúng ta, Ngài không bao giờ để quên sót một ai. Với niềm tin tưởng cậy trông vào quyền năng và tình thương của Chúa, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

  1. Thiên Chúa luôn thấu suốt những suy nghĩ sâu kín trong lòng mỗi người. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ biết giữ mình được trong sạch thanh thoát trước những cám dỗ xa hoa của vật chất thế gian, luôn tìm kiếm và mau mắn thực thi thánh ý Chúa từng ngày trong cuộc đời tận hiến, để làm gương sáng cho đoàn chiên trên bước đường về quê trời.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Thân phận con người yếu đuối luôn phải đối diện với biết bao điều lo lắng. Xin cho những người đang đau khổ, sợ hãi và suy sụp tinh thần vì bệnh tật hay vì những khó khăn bế tắc trong cuộc sống, được Chúa thương nâng đỡ chở che, để dù có bao sóng gió thử thách xảy ra, vẫn can đảm vượt qua và vững tin phó thác đời mình trong tay Thiên Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

                                                        

  1. Chúa Giêsu dạy: “Không ai có thể làm tôi hai chủ… Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi Tiền Của được.” Xin mọi người trong họ đạo chúng con luôn biết sốt sắng giữ ngày Chúa Nhật để bày tỏ lòng yêu mến, tin thờ duy nhất một mình Chúa, và biết khôn ngoan sử dụng của cải vật chất đời này để làm những việc lành phúc đức, hầu đổi lấy sự sống hạnh phúc ở đời sau.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Thiên Chúa như người mẹ hiền chăm lo, che chở cho đoàn con. Xin cho mỗi người trẻ chúng con luôn sống hết mình với giây phút hiện tại, biết chăm chỉ học hỏi trau dồi kiến thức, siêng năng làm việc giúp ích cho mọi người, và sống lạc quan, vui vẻ yêu đời vì có Chúa luôn đồng hành, gìn giữ chúng con mọi ngày trong đời.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, chúng con cám ơn vì những hồng ân mà Chúa đã ban cho từng người chúng con. Xin cho tất cả chúng con biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy hôm nay: dốc hết mình làm những công việc hiện tại, và phó thác tương lai cuộc sống đời này trong bàn tay quan phòng của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.