Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 7 Thường Niên Năm A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 7 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Luật yêu thương mời gọi mỗi người chúng ta hãy tha thứ cho kẻ thù, làm hòa với họ, và hãy cầu nguyện cho những người ghét bỏ chúng ta. Trước một xã hội đầy thù hận và tranh chấp, để làm được điều đó quả thật là rất khó. Vì vậy phải cần thật nhiều ơn thánh trợ giúp, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa lời cầu xin:

 

  1. Tình thương Chúa không chỉ dừng lại ở việc tha thứ mà còn thi ân giáng phúc cho mọi người. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục và Tu sĩ, luôn là hiện thân của Chúa Kitô nhân từ, gần gũi, sẵn sàng đón nhận những chiên lạc trở về với lòng bao dung tha thứ.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. “…Chính khi thứ tha là khi được tha thứ, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân…”. Xin cho lời Kinh Hòa Bình được lan rộng, đánh động lương tâm của mọi người lương giáo trên toàn thế giới, để cuộc sống này luôn tràn ngập niềm vui và an bình, không còn cảnh bất công, không còn những người sầu khổ hay đói khát.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Xưa Chúa Chúa Giêsu đã tha thứ cho những kẻ bắt bớ giết mình. Xin cho mọi người trong họ đạo………….- đặc biệt là những người thân trong gia đình chúng con cũng biết noi theo gương Chúa, luôn sống độ lượng, quên đi hết mọi lầm lỗi của anh em, để tìm được sự thanh thản, bình an nơi tâm hồn và được Chúa ban ơn tha thứ.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Thế giới hôm nay có quá nhiều sự dữ đang vây quanh cám dỗ con người sa ngã. Xin cho những người trẻ chúng con biết quyết tâm diệt trừ cái ác ngay trong tâm hồn mình, và thực thi lối sống bác ái yêu thương, biết mở lòng ra để quan tâm, chia sẻ, an ủi và giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp  trong những cơn khó khăn hoạn nạn, để chúng con xứng đáng là con cái của Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Thánh Thần, ở đâu có tình yêu thương thì ở đó có Thiên Chúa ngự trị. Xin Ngài thôi thúc giúp chúng con sửa chữa được những tính xấu luôn đeo mang bên mình đó là sự hận thù ghen ghét, và biến mỗi người chúng con thành những khí cụ bình an của Chúa, để đem niềm vui, hạnh phúc đến cho những người mà chúng con gặp gỡ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.