Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 6 Thường Niên Năm A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN - NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta hãy dùng tự do Chúa ban mà đi vào đường lối của Người là yêu thương và tôn trọng nhau. Trong tâm tình tri ân cảm tạ, chúng ta hãy tha thiết dâng lời cầu xin:

 

  1. Sự khôn ngoan của Thiên Chúa vượt trên mọi hiểu biết của loài người. Xin cho các vị lãnh đạo Hội thánh luôn trung thành chu toàn sứ mệnh, không chỉ giảng dạy những lời lẽ khôn ngoan của Chúa, mà còn là tấm gương sáng cho mọi người sống theo lẽ ấy.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Đời sống hôn nhân luôn cao quý, vì có gia đình mới có xã hội. Xin cho các bậc làm cha mẹ và những người đã lãnh nhận Bí tích Hôn phối, luôn sống hòa thuận thủy chung, biết chu toàn bổn phận đối với gia đình, và có trách nhiệm nuôi dạy con cái nên người công chính theo thánh ý Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Thiên Chúa ban cho con người có quyền tự do định đoạt số phận của đời mình. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng con biết tuân giữ các điều răn Chúa truyền, sống bác ái, chan hòa quảng đại, và sẵn lòng tha thứ cho nhau, để cũng được Chúa thứ tha trong ngày sau hết.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu dạy: “Có thì phải nói có, không thì phải nói không, thêm thắt điều gì là do ma quỷ”. Xin cho những người trẻ chúng con luôn sống thật thà, ngay thẳng, biết giữ đúng lời hứa, luôn ý thức tránh xa dịp tội, để gìn giữ thân xác và tâm hồn mình được sạch trong, cao quý, xứng đáng là đền thờ của Chúa Thánh Thần ngự trị.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xưa Chúa đã dạy chúng con hãy nên hoàn thiện như Chúa Cha trên trời, nhưng thân phận con người yếu đuối đầy tội lỗi. Xin ban cho chúng con những ơn cần thiết, nhất là chuyên cần cầu nguyện để tránh xa dịp tội, và sốt sắng tuân giữ các giới răn với lòng yêu mến chân thành. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.