Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 5 Thường Niên Năm A

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 5 Thường Niên – Năm A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Mỗi người chúng ta đều được Chúa Giêsu kêu mời hãy trở nên như muối mặn ướp thế gian, và trở nên ngọn đèn thắp sáng cuộc đời mình và cuộc đời người khác. Muốn làm được điều đó, chúng ta hãy thành tâm dâng lên các ý nguyện để cậy nhờ Người trợ giúp:

 

  1. Thánh Phaolô đã để cho ánh sáng của Chúa hiện diện trong cuộc đời ngài. Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành và tác động trên các vị Chủ chăn trong Hội thánh, để lời giảng dạy và lòng đạo đức của các ngài trở thành ánh sáng soi chiếu cho những ai đang tìm kiếm hay chưa biết Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày nay có nhiều Kitô hữu suy nghĩ lệch lạc và làm gương xấu cho người khác. Xin cho các Giáo lý viên và những ai đang tham gia trong các ca đoàn- hội- nhóm, luôn hiểu đúng vai trò, sứ mạng làm muối men- làm ánh sáng cho đời, để khiêm nhường phục vụ xứ đạo của mình trong niềm tin yêu phó thác.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Làm việc bác ái như ngọn đèn soi chiếu và như muối ướp cho đời. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng con biết chia sẻ cơm áo cho người nghèo, mang đến niềm vui cho người đau khổ- bệnh tật, và thực thi đức bác ái một cách trọn vẹn trong cuộc sống hằng ngày để xứng đáng là môn đệ Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

  1. Đời sống gương mẫu đạo đức của các Kitô hữu đều có thể thay đổi được người xung quanh. Xin cho các bạn giới trẻ biết dẹp bỏ tính kiêu căng, khoe khoang, ích kỷ, cố gắng sống hiền hòa, khiêm tốn, luôn thánh hóa bản thân và tỏa sáng những nhân đức để nhờ đó mọi người được nhận biết Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con hãy làm việc bác ái, làm gương sáng cho tha nhân. Xin giúp chúng con dám hy sinh từ bỏ mình mỗi ngày, biết suy nghĩ và hành động theo thánh ý Chúa, để cuộc sống đời thường của chúng con được tỏa sáng cho mọi người xung quanh nhận biết Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.