Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Suy Niệm Lời Chúa

21/02/2017

THỨ BA TUẦN 7 TN

Mc 9,30-37

AI LỚN HƠN AI?

“Dọc đường, anh em đã bàn tán điều gì vậy?” Các ông làm thinh,... các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả. (Mc 9,33-35)

 

Suy niệm: Yên lặng, làm thinh thường bị coi là đồng lõa, chẳng hay ho gì. Nhưng làm sao có thể phát biểu, trả lời trước câu hỏi của Chúa Giêsu khi câu trả lời lại nói lên một thực trạng đáng buồn, đó là tranh dành địa vị, chi bằng làm thinh thì hơn! Ai lớn hơn ai là mối quan tâm của các môn đệ khi theo Chúa, còn Chúa thì lại quan tâm làm thế nào để phục vụ tha nhân cách hữu hiệu nhất. Đối với Chúa xem ra không có cách nào tốt hơn là trở nên kẻ nhỏ nhất để phục vụ những người nhỏ nhất. Chúa không chỉ nói: “Con Người đến không phải để được phuc vụ mà là phục vụ, hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người” Ngài còn nêu gương cho các môn đệ bằng hành động: Ngài đã cúi xuống rửa chân cho họ....

 

Mời Bạn: Trong gia đình hay sinh hoạt đoàn thể, bạn có bao giờ coi mình là “cây đinh” không? Tranh dành địa vị và quyền lực là cám dỗ ngàn đời của con người. Một tổ chức sẽ yếu đi, kém hữu hiệu nếu có ai đó cứ muốn mình được coi là kẻ lớn nhất. Cũng không được cho rằng “không có mợ, chợ cũng đông;” trái lại mỗi người cần chung tay chia sẻ gánh nặng và công việc của nhau.

 

Sống Lời Chúa: Hy sinh chính bản thân mình để phục vụ mọi người là câu tâm niệm giúp chúng ta xoá bỏ tình trang tranh chấp ai lớn hơn ai.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, dù là Con Thiên Chúa, Chúa đã không nhất quyết dành cho mình địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã tự hủy mình ra không. Ước chi thái độ này giúp chúng con biết quan tâm tới nhau hơn trong cách cư xử thường ngày. Amen.