Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Suy Niệm Lời Chúa

25/02/2017

THỨ BẢY TUẦN 7 TN

                                                                          Mc 10,13-16

BẢO VỆ TƯƠNG LAI

“Người ôm lấy các trẻ em và đặt tay chúc lành cho chúng.” (Mc 10,16)

 

Suy niệm: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” là câu khẩu hiệu đã và đang được nói đến rất nhiều trong xã hội hôm nay. Nó thể hiện một cái nhìn tích cực về trẻ em, những con người sẽ nắm giữ vận mạng của thế giới trong tương lai. Ấy thế nhưng không phải ai cũng nhận ra được điều đó. Thực tế xã hội hôm nay cho thấy trẻ em hiện đang là đối tượng gặp nhiều nguy hiểm nhất. Chỉ vì những đồng tiền lợi lộc thấp hèn, không ít người hoặc phe nhóm đã nhẫn tâm bắt cóc, dụ dỗ và đưa đẩy các em vào những con đường tệ nạn, phạm pháp, bất chấp luân thường đạo lý. Thái độ của Chúa Giêsu hôm nay thật đáng cho chúng ta học hỏi: “Người ôm lấy các trẻ em và đặt tay chúc lành cho chúng.

 

Mời Bạn: Tương lai của Giáo Hội, của dân tộc và của thế giới sẽ đi về đâu, nếu tầng lớp kế thừa là chính các trẻ em hôm nay không được chăm sóc và bảo vệ? Chăm sóc và bảo vệ các trẻ em cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ tương lai của chính mình. Chúa đang mời gọi bạn và tôi học nơi Chúa cách thức yêu thương, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, những con người tương lai của Giáo Hội và thế giới.

 

Chia sẻ: Bạn đã bao giờ thật sự ý thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em chưa? Bạn có sáng kiến khả thi nào để giúp bảo vệ và chăm sóc các em?

 

Sống Lời Chúa: Dành thời gian nhiều hơn cho việc chăm sóc và gần gũi các em nhỏ ngay trong gia đình mình.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, tương lai của Giáo Hội và nhân loại nằm nơi các trẻ em hôm nay. Xin Chúa cho chúng con biết yêu mến các trẻ em như Chúa yêu, và xin giúp chúng con biết thể hiện bằng những hành động cụ thể. Amen.