Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Chúa Nhật 2 TNA

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN

CHÚA NHẬT 2 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Ngày xưa thánh Gioan Tiền Hô đã làm chứng cho Chúa Kitô và đưa dẫn mọi người đến với Ngài. Ngày nay Hội thánh cũng mời gọi mỗi người chúng ta noi theo gương thánh nhân, giới thiệu Chúa bằng chính đời sống của mình. Muốn làm được điều này chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

1.    Thánh Gioan Tiền Hô đã giới thiệu Chúa Giêsu: “Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa tội trần gian”. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh, cũng trở nên như những ngôn sứ khiêm nhường, hăng say nhiệt tình hướng dẫn mọi người tìm gặp Chúa, để họ được hưởng nhờ ơn cứu độ.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

2.    Mỗi người Kitô hữu đều có bổn phận giới thiệu Chúa cho mọi người. Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho các gia đình Công giáo, giúp mỗi thành viên trong nhà luôn ý thức nhắc nhở nhau sống và giữ đạo thật tốt, biết cư xử bác ái yêu thương qua từng ánh mắt, nụ cười, nhờ đó có thể nêu gương sáng cho các gia đình bên cạnh.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

3.    Thánh Gioan đã tự nhận mình nhỏ bé để Chúa được lớn lên. Xin cho mọi người trong  xứ đạo chúng con- đặc biệt là những ai đang nhiệt tình chăm lo các công việc phục vụ giáo xứ, luôn có lòng khiêm nhường, sẵn sàng tương trợ, cùng nhau cộng tác, với mục đích chung là làm cho danh Chúa được tỏa sáng.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

4.    Chúa Giêsu - Đấng cứu độ duy nhất làm phép rửa trong Thánh Thần. Xin cho mỗi người trẻ chúng con biết tỉnh táo thoát ra khỏi lối sống ảo đang tồn tại trong xã hội hiện nay, luôn dành thời giờ cho những việc có ích, nhất là biết chọn Giêsu làm thần tượng của đời mình để yêu mến, cậy trông và quyết tâm sống theo lời Người dạy.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương Chúa đã gánh hết mọi tội lỗi của con người. Xin cho chúng con biết đáp trả tình yêu Chúa bằng cách sống hiến thân phục vụ, và xây dựng tình bác ái yêu thương trong môi trường mà chúng con đang sống. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.