Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời Nguyện Giáo Dân Cho Giới Trẻ: Lễ Hiển Linh

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN CHO GIỚI TRẺ
LỄ HIỂN LINH

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,
Khi Đức Giêsu Giáng sinh, Ngài đã tỏ mình ra cho các Đạo sĩ qua dấu lạ ngôi sao sáng. Giáo hội cũng mời gọi mỗi người chúng ta trở nên những ánh sao dẫn đường cho anh em lương dân nhận biết Chúa. Để trở thành những ngôi sao lan tỏa ánh sáng đức tin, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

1. Đi theo ánh sáng đức tin soi dẫn, ba nhà Đạo sĩ đã tìm được Chúa Hài Nhi. Xin cho các vị Chủ Chăn trong Hội thánh luôn biết tìm gặp Chúa qua các giờ kinh nguyện và chầu Thánh Thể, để được tiếp thêm sức mạnh, nhờ đó các ngài trở nên ánh sao dẫn lối cho nhiều người nhận biết, càng yêu mến Chúa nhiều hơn.
Chúng con cầu xin Chúa.

 

2. Những ai có lòng khiêm nhường, thiện chí thì có thể gặp được Chúa. Xin cho những người trí thức luôn sống đơn sơ thanh thoát, biết tận dụng những kiến thức-tài năng của mình để giúp ích cho mọi người chung quanh, nhất là ý thức giữ mình trong sạch trước bóng tối của sự tham lam, mưu mô ích kỷ, hãm hại lẫn nhau trong xã hội hiện nay.
Chúng con cầu xin Chúa.

 

3. Các Đạo sĩ đã dâng cho Chúa những món quà quý giá nhất. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, cũng biết dâng lên Chúa những hy sinh nhỏ bé hằng ngày qua việc quan tâm, chăm sóc, an ủi đối với người thân trong gia đình, và biết tiêu xài tiết kiệm để giúp đỡ những ai nghèo khó, nhờ đó cuộc sống này trở nên có ý nghĩa hơn.
Chúng con cầu xin Chúa.

 

4. Thánh Phaolô kêu gọi: “Anh em hãy chiếu sáng như những vì sao trên vòm trời”. Xin cho các bạn trẻ biết tỏa sáng từ trong những suy nghĩ- lời nói- việc làm là mang lại hòa thuận yên vui cho mọi người, luôn chăm chỉ làm việc và học tập để trở nên những ngôi sao thánh thiện giữa đêm tối cuộc đời.
Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, Chúa đã tỏ mình ra cho các nhà đạo sĩ qua biến cố Giáng sinh. Xin cho chúng con luôn biết noi theo gương của các nhà Đạo sĩ, không ngại gian khó, mau mắn tìm kiếm Nước Thiên Chúa giữa lòng đời, và chia sẻ niềm tin đó cho tất cả mọi người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Manna Bảo Lộc