Home
Printer-friendly versionSend by email
-A A +A

Lời nguyện giáo dân cho giới trẻ: Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa

Tác giả: 
Manna Bảo Lộc

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN  CHO GIỚI TRẺ

LỄ MẸ THIÊN CHÚA – NĂM A

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Giáo Hội dâng kính ngày đầu năm mới để tôn vinh Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa.  Mẹ đã luôn chiêm ngắm dấu ấn của Chúa trong mọi hoàn cảnh, mọi biến cố của cuộc đời. Noi theo gương  Mẹ, chúng ta hãy thành tâm dâng lên Chúa lời tạ ơn và những ước nguyện chân thành:

 

1.    Hôm nay ngày đầu tiên của năm mới. Xin Chúa chúc lành cho quê hương đất nước của chúng con, ban cho mọi người một cuộc sống ấm no, bình an, hạnh phúc, nhất là những nơi gặp thiên tai lũ lụt và những vùng sâu- vùng xa đang còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

2.    Hòa bình trong chính bản thân, hòa bình với tha nhân đó chính là điều đẹp ý Chúa. Xin cho các Linh mục, nam nữ Tu sĩ và toàn thể Giáo dân trong họ đạo chúng con luôn chung ý chung lòng, cùng hỗ trợ, giúp đỡ, cộng tác với nhau để xây dựng họ đạo quê hương ngày càng thăng tiến trong tình yêu Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

3.    Đức Maria đã đồng hành với Chúa Giêsu trong suốt cuộc đời. Xin cho các bậc cha mẹ Công Giáo luôn ý thức, quý trọng thiên chức làm cha mẹ để gần gũi, lắng nghe, chia sẻ và dẫn dắt con mình sống một đời thánh thiện, ngay lành, nhất là luôn làm theo thánh ý Chúa trong tất cả mọi sự.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

4.    Đức Maria diễm phúc được Chúa yêu thương tuyển chọn và Mẹ đã đáp lại tình yêu đó bằng cả tấm lòng. Xin cho mỗi người trẻ chúng con biết sống hài hòa, vị tha, quảng đại và có lòng quyết tâm đổi mới bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn trong năm mới này, để tỏ lòng cám ơn Chúa đã thương giữ gìn chúng con trong suốt năm vừa qua.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, chúng con thật hãnh diện và hạnh phúc vì được làm con của Mẹ Maria, còn có Chúa làm Huynh trưởng tối cao. Xin cho tất cả chúng con luôn sống xứng đáng với các ơn đã lãnh nhận,  không ngần ngại chia sẻ niềm vui cứu độ cho những người mà chúng con gặp gỡ. Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa Cha hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thưở muôn đời.